ทูตเกาหลี พร้อมหนุนการลงทุนรถไฟฟ้ารางเบาเกาะภูเก็ต

นายชุง แฮ มูน เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย
นายชุง แฮ มูน เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย

วันนี้ (12 ก.ย. 54) ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายชุง แฮ มูน เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย เข้าพบ นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อกล่าวอำลาเนื่องจากพ้นตำแหน่งการรับราชการ 4 ปี ในประเทศไทย โดยมี นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายชัยพร พัฒนรักษ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

ทั้งนี้ นายชุง แฮ มูน ได้กล่าวถึงการลงทุนรถไฟฟ้ารางเบาเกาะภูเก็ตว่า อยู่ในช่วงผลักดันของนักลงทุนเกาหลี ซึ่งมีส่วนร่วมในการผลักดันโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม ทั้งนี้เพื่อความสะดวกของประชาชนชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในส่วนของนักท่องเที่ยวเกาหลีตนเองยังไม่ห่วงมากนัก ที่ผ่านมามีความพึงพอใจในการให้ความช่วยเหลือของส่วนราชการในจังหวัดภูเก็ตที่มีต่อชาวเกาหลีตั้งแต่ต้น และอยากฝากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตให้ความสนใจชาวเกาหลีมากขึ้น โดยใน 1 เดือนน่าจะมีการพบปะชาวเกาหลีที่อาศัยในจังหวัดภูเก็ต เพื่อรับฟังความคิดเห็นการเสนอปัญหาแนวทางการแก้ไข

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันนักท่องเที่ยวเกาหลีมาเที่ยวภูเก็ตจำนวนมากขึ้น ส่วนใหญ่มีความพึงพอใจ ไม่มีปัญหาอะไรมากมายนัก และเชื่อว่านักท่องเที่ยวเกาหลีจะเพิ่มจำนวนมากยิ่งๆขึ้น ที่สำคัญจะมีไฟล์บินตรงจากเกาหลีมาภูเก็ตเพิ่มขึ้นด้วย

Related Post

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.