ผู้ว่าฯภูเก็ตแถลงผลงานครบ 1 ปี ย้ำพร้อมสนองนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เช้าวานนี้ว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนให้สำเร็จลุล่วงในหลายโครงการ อาทิ โครงการก่อสร้างศูนย์ประชุมนานาชาติ และนิทรรศการภูเก็ต เพื่อรองรับการจัดประชุมและการแสดงงานขนาดใหญ่ งบประมาณ 2,600 ล้านบาท โครงการขยายท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จำนวน 5,700 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้นปีละ 12 ล้านคน รองรับการขยายตัวทางการท่องเที่ยวในฝั่งอันดามันในช่วง 3 ถึง 4 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ มีโครงการก่อสร้างอนุสรณ์สถานเมืองถลาง ปี 2554 จำนวน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2556 โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวเลเมื่อแล้วเสร็จจะเป็นศูนย์วัฒนธรรมของชาวเลแห่งแรกในอาเซียน โครงการจัดตั้งศูนย์ตรวจพิสูจน์ยืนยันสารเสพติด โครงการก่อสร้างถนนคลองเกาะผี ระยะทาง 600เมตร ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านความเห็นชอบ EIAและอยู่ระหว่างรอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่เข้ามาสานต่อ

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับการทำหน้าที่ต่อจากนี้ พร้อมที่จะรับนโยบายของรัฐบาลใหม่ โดยเฉพาะนโยบายเรื่องรายได้ขั้นต่ำ 300 บาท ซึ่งรัฐบาลได้ส่งสัญญาณว่าจะให้ภูเก็ต เป็นหนึ่งในเก้าจังหวัดที่นำร่อง โดยจะได้เร่งประสานทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่านโยบายนี้จะไม่กระทบต่อผู้ประกอบการ เนื่องจากที่ผ่านมาแรงงานในพื้นที่มีรายได้มากกว่า 300 บาท อยู่แล้ว

Related Post

โรงแรม กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต จัดตั้งหน่วยรับบริจาคเลือดเคลื่อนที่

โรงแรม กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต จัดตั้งหน่วยรับบริจาคเลือดเคลื่อนที่

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 กลุ่มโรงแรมในเครือ อักษรา คอลเลคชั่น ประกอบด้วยโรงแรม กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท

Leave a Reply