เบญจวรรณ ตัมพานุวัตร นั่งประธานกุศลธรรมภูเก็ตอีกสมัย

เบญจวรรณ ตัมพานุวัตร นั่งประธานกุศลธรรมภูเก็ตอีกสมัย

เบญจวรรณ ตัมพานุวัตร นั่งประธานกุศลธรรมภูเก็ตอีกสมัย

เวลา 13.00 น. วันนี้ 18 ก.พ.2557 ที่ห้องประชุมมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นางเบญจวรรณ ตัมพานุวัตร ประธานมูลนิธิกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต คนที่ 20 ซึ่งมีการแต่งตั้งไปเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวคณะกรรมการฝ่ายต่างของมูลนิธิ พร้อมกล่าวถึงแผนงานโครงการของทางมูลนิธิที่จะมีการดำเนินการในปีนี้

นางเบญจวรรณ กล่าวว่า ขณะนี้มีได้มีแต่งตั้งคณะกรรมการของมูลนิธิกุศลธรรมชุดใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว และทางคณะกรรมการพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งคณะกรรมการ และประธานมูลนิจะมีวาระในการบริหารงานสมัยละ 2 ปี ซึ่งหลังจากนี้ ในส่วนของคณะกรรมการชุดใหม่เตรียมที่จะพัฒนาการให้บริการของทางมูลนิธิเข้าถึงประชาชนมากขึ้น โดยขณะนี้ มีรถตู้พยาบาลที่ค่อยให้บริการประชาชน จำนวน 8 คัน และในปีนี้จะสั่งซื้อรถเพิ่มอีก 2 คัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในการออกไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งประชาชนสามารถที่จะแจ้งขอรับความช่วยเหลือมาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ
นอกจากนั้น ในปีนี้ทางมูลนิธิกุศลธรรม ยังมีเป้าหมายที่จะเพิ่มเจ้าหน้าที่ในส่วนของนักประดาน้ำ ให้มีจำนวนมากขึ้นเพื่อรองรับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งในส่วนของการอบรม หรือเพิ่มเจ้าหน้าที่ในจุดนี้คาดว่าจะใช้งบประมาณในการดำเนินการไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ส่วนบุคลากรด้านอื่นที่คอยออกให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยในขณะนี้มีอยู่ประมาณ 50 กว่าคน มีการแบ่งเวรกันปฏิบัตินี้ที่ และออกให้บิการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

นางเบญจวรรณ ยังได้กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเงินของทางมูลนิธินั้น ขณะนี้ทางมูลนิธิเหลือเงินอยู่จำนวนกว่า 74 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงแรกที่ตนเข้ามารับงานในสมัยแรกเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ขณะนั้นเงินของมูลนิธิเหลืออยู่ประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้มาส่วนใหญ่เป็นเงินที่ได้รับการบริจาคจากประชาชน ซึ่งเงินทุกบาทที่มีการบริจาคได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่จัดทำบัญชีเรียบร้อยสามารถที่จะตรวจสอบได้

ส่วนกรณีที่มีคนวงในมูลนิธิกุศลธรรมบางส่วนไม่แสดงความไม่พอใจ ต่อการดำรงตำแหน่งอีกสมัยจนมีการนำคลิปออกเผยแพร่ทางยูทูปนั้น นางเบญจวรรณ กล่าวสั้นๆว่า ในส่วนของตนได้มีการดำเนินการทุกอย่างถูกต้อง กรณีที่เกิดขึ้นได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้ามาตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.