ทูตอินเดียประจำประเทศไทย เข้าหารือผู้ว่าฯ ภูเก็ต

(22/2/2010) เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553 ฯพณฯ นายพินักรันจัน จักราวาร์ตี เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย และคณะเข้าเยี่ยมคารวะ นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ห้องทำงานชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายวิชัย กล่าวภายหลังการเข้าพบว่า การเข้าพบของท่านเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทยในครั้งนี้ ประเด็นแรกเพื่อมาเยี่ยม พร้อมปรึกษาข้อราชการในโอกาสที่ได้มารับตำแหน่ง ประเด็นที่สอง ด้วยมีเรือของทหารอินเดียจำนวน 3 ลำเข้ามาฝึกภาคสนามในภาคพื้นเอเชีย จะผ่านมาทางจังหวัดภูเก็ต และจะแวะพักผ่อน เป็นเวลา 3 วัน ก็เป็นที่รับรู้กันว่าภูเก็ตเป็นเป้าหมายของทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นทหารของประเทศต่างๆ เมื่อผ่านมาก็จะแวะมาพักผ่อนและใช้จ่ายเงิน

นายวิชัย กล่าวอีกว่า ภูเก็ตเป็นเมืองดังในแต่ละปีคู่ฮันนีมูนของชาวอินเดียจะต้องมาที่ภูเก็ตเช่นเดียวกับคู่ต่างงานของเกาหลี หรือหลายประเทศจะใช้ภูเก็ต เป็นสถานที่ฮันนีมูน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี

“ประชากรของเขามาเที่ยวในประเทศเราเดือนหนึ่งๆ ร่วมแสน ใช้เงินไม่ต่ำกว่าแสนบาทต่อคน คนอินเดียคนจนเขาก็จน แต่ว่าคนรวยเขาก็รวยจริงๆ และการแวะพักผ่อนที่ภูเก็ตของทหารเรืออินเดียในครั้งนี้ซึ่งมีจำนวนหลายร้อย คนคงจะนำเงินมาให้เรา อย่างไรก็ดีฝากพี่น้องประชาชนช่วยให้การต้อนรับอย่าไปเอารัดเอาเปรียบ อย่าไปชาร์จราคาเกินความเป็นจริง เขาจะได้ประทับใจ เมื่อกลับไปแล้ว เขาจะได้เดินทางกลับเข้ามาอีก” นายวิชัย กล่าว

นายวิชัย กล่าวถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ภูเก็ตกับเมืองพอทแบลล์ด้วยว่า ก็ต้องดำเนินการต่อ  ซึ่งขณะนี้ทางรัฐบาลของไทย โดยนายกรัฐมนตรี ก็จะไปเยือนอินเดีย แล้วก็จะมีการดูแล แลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่จะไปแสวงบุญที่อินเดีย

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.