ทูตอิตาลีพบผู้ว่าฯภูเก็ต หารือระบบป้องกันภัยสึนามิ

(22/2/2010) เมื่อเวลา  13.30 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์  2553 H.E. Michelangelo Pipan เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย พร้อมกงสุลอิตาลีประจำจังหวัดภูเก็ต เข้าพบนายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือเรื่องระบบป้องกันภัยสึนามิ และการสร้างความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยว ชาวอิตาลี ที่ห้องทำงานศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายวิชัย กล่าวว่าจากการที่เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทยเข้าพบเพื่อหาเรื่องระบบการป้องกันภัยสินามิ  โดยตนชี้แจงถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือทั้งการซ้อมแผนป้องกันภัยพิบัติทุกรูปแบบ อีกทั้งยังปรับปรุงทุ่นที่หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์   ในทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย เสร็จเรียบร้อยแล้วและพร้อมที่จะทำงานส่งเตือนภัยได้ตลอด  นอกจากนี้แล้วยังเรื่องการโจรกรรม โดยตนก็ได้บอกว่าทางจังหวัดมีการติดกล้อง CCTV และมีโครงการเครือข่ายตาสับปะรด ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ของได้เป็นอย่างดี

ส่วนเรื่องสถานการณ์ทางด้านการเมืองที่กำลังร้อนแรงนั้นไม่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต เพราะที่ผ่านมานั้นมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งชาวจีน  มาเลเซีย  สิงคโปร์ และชาวยุโรป  และสายการบินเข้า-ออกวันละ 100 เที่ยว รวมทั้งยังมีเรือนำเที่ยวขนาดใหญ่มาเยือนภูเก็ตอย่างต่อเนื่องและตลอดเวลา ดังนั้นถือว่าการรับมือภัยพิบัติ และความปลอดภัยของจังหวัดภูเก็ตมีประสิทธิภาพ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.