นางสุรีย์พร ชุมแสง รับของขวัญพระราชทานสายใยรักแห่งครอบครัว รพ.ชิระภูเก็ต

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2552 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้แทนพระองค์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มอบของขวัญพระราชทานแก่นางสุรีย์พร ชุมแสง  อายุ 30 ปี ในโอกาสคลอดบุตรในโครงการโรงพยาบาลสายใยรักแห่งครอบครัว โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

นางสุรีย์พร กล่าวภายหลังรับมอบของขวัญพระราชทานว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ที่ห้างอินเด็กซ์ ภูเก็ต ตนมีโอกาสได้เฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า ทีปังกร รัศมีโชติ ซึ่งรู้สึกปลามปลื้ม และเป็นเกียรติต่อตัวเองและครอบครัว ที่ได้เข้าเฝ้าทั้ง 3 พระองค์

“ก็ทำงานอยู่ที่ห้างอินเด็กซ์ แต่ในช่วงดังกล่าวนั้น ได้ลาหยุดงานไป เพื่อรอคลอดบุตร แต่พอทราบข่าวว่าพระองค์ท่านจะเส็ดจมา ก็ได้เดินทางไปเฝ้ารับเสด็จ ซึ่งก็สมใจรอ เพราะเดิมกะว่าจะได้เข้าเฝ้าหม่อมศรีรัศมิ์ อย่างเดียว แต่บังเอิญไปเจอเจ้าฟ้าชาย แล้วก็พระองค์เจ้าทีปังกรด้วย ก็รู้สึกเป็นเกียรติต่อตัวเอง และครอบครัว ว่าอยู่มาอายุ 30 ปีแล้ว ยังไม่เคยได้เข้าเฝ้าพระองค์ไหน ท่านก็มาทัก แล้วก็มาสัมผัสท้อง พร้อมกับถามว่าท้องกี่เดือนแล้ว ซึ่งก็ตอบไปว่า 9 เดือนแล้วก็จะครบกำหนดคลอด ท่านก็ยังชมว่ายังแข็งแรง อุตส่าห์ยังมารับเสด็จ” นางสุรีย์พร กล่าวด้วยความปีติยินดี

นางสุรีย์พร กล่าวถึงการเลี้ยงดูบุตรสาว หลังจากนี้ว่า  หลังจากนี้จะเลี้ยงด้วยตัวเอง เลี้ยงด้วยนมแม่ เพราะว่านมแม่มีภูมิต้านทานค่อนข้างมาก แล้วก็ทราบด้วยว่า พระองค์ท่าน สนับสนุนในโครงการฯ นี้ อยู่ด้วย คือโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่สนับสนุนให้แม่เลี้ยงลูกด้วยนม แม่อย่างน้อยต้อง 6 เดือนขึ้นไป

“น้องอันซีน เกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2552 เวลา 19.47 น. โดยนายแพทย์ชาญชัย เป็นผู้ทำคลอดให้ ตอนนี้พ่อได้ตั้งชื่อว่า พัณณิตา ส่วนชื่อเล่น ชื่อน้องอันซีน แต่ว่าพี่ๆ พยาบาลก็มีชื่อให้เรียก มีน้องหม่อม แล้วก็น้องมีบุญด้วย แต่ไม่เป็นไรหลากหลายดี ไม่ว่าจะเป็นชื่อไหนใช้ได้ทั้งหมด”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.