ผู้ว่าฯภูเก็ต รุกยุทธศาสตร์ 5 รั้ว แก้ไขปัญหายาเสพติดให้เห็นผล

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 52 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ ศตส.จ.ภก. โดยมี พล.ร.ต. อมรโชติ  สุจิรัตน์ รอง ผอ.กอ.รมน. ภูเก็ต นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายปิยะ  ภระตะศิลปิน ปลัดจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต. พิกัด  ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ มีการติดตามผลการนำผู้เสพ ผู้ติด เข้ารับการบำบัดในระบบสมัครใจ จำนวน 581 ราย และการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมู่บ้าน ชุมชน ที่ปรากฎข่าวสารยาเสพติด 58 หมู่บ้าน และการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดใน 21 ชุมชน นอกจากนี้ในส่วนพิธีพระราชทานเงินกองทุนแม่ของแผ่นดินประจำปี 2552 หมู่บ้าน ชุมชนจังหวัดภูเก็ต ได้รับพระราชทานเงินกองทุนแม่ของแผ่นดิน มีจำนวน 4 หมู่บ้าน คือ บ้านในหาน หมู่ 1 ต. ราไวย์ บ้านทุ่งคาพะเนียงแตก ม. 5 ต. รัษฎา บ้านสะปำ ม. 1 ต. เกาะแก้ว ด้านหมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดินดีเด่น จำนวน 1 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านชิดเชี่ยว หมู่ 5 ต. วิชิต อ. เมืองภูเก็ต

นายวิชัย  กล่าวถึงสถิติการจับกุมยาเสพติดว่า ในช่วงเดือนตุลาคม 2551- สิงหาคม 2552 สามารถจับกุมได้ 1,864 ราย ผู้ต้องหา 2,130 ราย ของกลางยาบ้า 81,999.75 เม็ด โดยเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม 2552 สามารถจับกุมได้ 179 ราย ผู้ต้องหา 208 คน ของกลางยาบ้า 5,438 เม็ด

อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดยังคงมีการกวดขันป้องกัน ปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะยุทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันของรัฐบาล คือ รั้วชายแดน รั้วชุมชน รั้วสังคม รั้วโรงเรียน และรั้วครอบครัว จังหวัดจะเร่งบูรณาการการลงสู่พื้นที่ให้ตรงเป้าหมายเห็นผลเป็นรูปธรรม

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.