หอการค้าภูเก็ต มอบหมวกนิรภัย 250 ใบ แก่เหล่ากาชาดภูเก็ต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2553  หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายสุรชัย  ชัยวัฒน์ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดภูเก็ต  เป็นประธานมอบหมวกกันน็อคนิรภัยที่ได้รับมาตรฐาน จำนวน 250 ใบ ให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต และสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อใช้ในการลุ้นฉลากรางวัลกาชาดปี 2553 ตลอดจนการเพิ่มความปลอดภัยแก่ประชาชนที่ขับขี่ยานพาหนะ โดยมีนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตเป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแสดงความยินดี

นายสุรชัย ชัยวัฒน์ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดภูเก็ต  กล่าวว่า การมอบหมวกกันน็อคนิรภัยให้กับเหล่ากาชาดจำนวน 250 ใบในครั้งนี้ เป็นการบริจาคของรางวัลเพื่อให้ประชาชนได้ชิงโชคในกิจกรรมการออกฉลากของงาน เทศกาลของดีจังหวัดภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553  รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ ตลอดจนการลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ อันนำไปสู่การลดผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ทั้งนี้การบริจาคหมวกกันน็อคนิรภัย สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เพราะจากสถิติผู้ที่ประสบอุบัติเหตุทางจราจรส่วนใหญ่มาจากการไม่สวมหมวกกันน็อค อันจะนำมาซึ่งการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้นการบริจาคหมวกกันน็อค ถือว่าเป็นประโยชน์แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ตลอดจนการร่วมกันทำบุญเพื่อช่วยเหลือกาชาดได้อีกทางหนึ่งด้วย

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x