ภูเก็ต ร่วมมือกรมธนารักษ์จัดโครงการจัดสร้างศูนย์แห่งความสุข ปี 53

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2553 นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประชุมหารือคณะทำงานโครงการจัดสร้างสวนธารณะ สนามกีฬา ลานกีฬา ห้องสมุดและหอศิลป์ในที่ราชพัสดุ และโครงการจัดสร้างศูนย์แห่งความสุข (Happiness Center)  โดย มีนางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายธำรง ทองตัน ธนารักษ์พื้นที่ภูเก็ต ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

นายธีระยุทธ  เอี่ยมตระกูล กล่าวว่า โครงการจัดสร้างสวนสาธารณะฯ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี และเพื่อพัฒนาปรับปรุงศักยภาพของโครงการจัดสร้างสวนสาธารณะฯ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนในชุมชนได้อย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงได้มีการเสริมโครงการดังกล่าวด้วยการจัดสร้าง ศูนย์แห่งความสุข (Happiness Center) โดยมีการเพิ่มกิจกรรมในโครงการจัดสวนสาธารณะฯ อย่างน้อย 2 กิจกรรม รวมอยู่ในพื้นที่เดียวกันตามความเหมาะสมโดยให้เพิ่มอำนาจหน้าที่คณะทำงานโครงการจัดสร้างสวนสาธารณะฯ ในการพิจารณาดำเนินโครงการศูนย์แห่งความสุข พร้อมทั้งให้คณะทำงานฯ กำหนดแผนในการดำเนินโครงการ

ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินโครงการจัดสร้างสวนสาธารณะ สนามกีฬา ลานกีฬา ห้องสมุดและหอศิลป์ ปีงบประมาณ 2553 มีการคัดเลือก ที่ดินราชพัสดุ จำนวน 3 แห่ง คือ ที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก. 304 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เนื้อที่ 0-0-48 ไร่ องค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุนทรเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างห้องสมุด  ที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก. 153 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง เนื้อที่ 0-2-38 ไร่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างสวนสาธารณะ และที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก. 91 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง เนื้อที่ 0-3-03 ไร่ กองบังคับการตำรวจน้ำเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างลานกีฬา

นายธีระยุทธ  ยังกล่าวต่ออีกว่า  ทางสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ภูเก็ต ได้ตรวจสอบที่ดินราชพัสดุที่สามารถนำมาดำเนินการตามแนวทาง โครงสร้างศูนย์แห่งความสุข (Happiness Center) จำนวน 2 แห่ง คือ ในโครงการจัดสร้างสวนสาธารณะฯ 72 พรรษามหาราชินีในที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก. 195 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง เนื้อที่ 6-3-26 ไร่ ซึ่งเทศบาลนครภูเก็ตเป็นผู้ดำเนินการและในโครงการจัดสร้างสวนสาธารณะฯ ในที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ อภก. 1-2 ต.กะทู้ ได้ลงนามใน MOU ในปีงบประมาณ 2552 แล้ว

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x