ภูเก็ตปิดศูนย์ฯ ตาย 8 บาดเจ็บ 92 ทะลุเป้า

นายสันติ์  จันทรวงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามที่นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้จัดทำแผนป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเลช่วงถนนปีใหม่ 2553 พร้อมจัดตั้งศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553  และอนุมัติแผนปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันการลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเลช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้มีหน่วยงานหลักรับผิดชอบกิจกรรมที่จะดำเนินการตามแผนและมาตรการที่กำหนด

ทั้งนี้เพื่อให้การบริหารจัดการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 มีความชัดเจนและดำเนินงานตามภารกิจที่กำหนด ตลอดจนเพื่อให้ประชาชนมีความรู้และร่วมมือให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งเพื่อให้จังหวัดภูเก็ต มีความปลอดภัยจากอุบัติเหตุอย่างยั่งยืนและเพื่อลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยมีการตั้งเป้าหมายจำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุทางถนน จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ลดลง 5% โดยเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2552

ซึ่งจากการดำเนินการตามแผนดังกล่าวที่มีการจัดตั้งศูนย์ฯ โดยมีนายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ  นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นรองผู้อำนวยการศูนย์ และนายสันติ์  จันทรวงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ใน 3 ศูนย์ของ 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ณ จุดตรวจถนนเทพกระษัตรี หน้าบริษัทเมืองใหม่  หน้าโรงเรียนบ้านสะปำ  และ ถ. เจ้าฟ้าตะวันตก หน้าหมู่บ้านเจ้าฟ้าธานี อำเภอถลาง 3 จุด ณ จุดตรวจด่านท่าฉัตรไชย  หน้า สภ.เชิงทะเล และสี่แยกท่าเรือ อำเภอกะทู้ 3 จุด ณ จุดตรวจถนนสิริราชย์  สามแยกป่าตองฮิลล์  ถ. รอบเกาะหน้าภูเก็ตแฟนตาซี  และถนนพระบารมี หน้า สภ.ทุ่งทอง นั้น

ทั้งนี้ช่วงเปิดศูนย์ฯ ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 53 – วันปิดศูนย์ฯ คือวันที่ 4 ม.ค. 53 ปรากฏว่า มีอุบัติเหตุ 86 ครั้ง  ผู้บาดเจ็บ จำนวน 92 คน ผู้เสียชีวิต 8 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 150

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ชาวบ้าน

ได้ข่าวว่าปีนี้เอายอดจากตำรวจ ไม่ได้เอามาจากสาธารณสุขเหมือนทุกปีนะ

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x