เลือกตั้งผู้ใหญ่หมู่ที่ 3 ต. รัษฎา ต้องตัดสินด้วยการจับสลาก

บรรยากาศการนับคะแนนเลือกตั้งผู้ใหญ่หมู่ที่ 3 ต. รัษฎา เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากที่คะแนนผู้สมัครหมายเลข 5 ประเสริฐ  เรืองดำ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ไล่เบียดกับผู้สมัครหมายเลข 7 พิรยพงศ์  พงศ์สุวรรณ เพียง 50 คะแนน แต่ในช่วงนับจะเปิดหีบเลือกตั้งคะแนน ผู้สมัครหมายเลข 5 กลับขึ้นนำ 20 คะแนน ก่อนผู้สมัครหมายเลข 7 กลับมาเสมอกันที่ 991 คะแนน เหลือใบสุดท้ายซึ่งเป็นใบตัดสิน ปรากฏว่ากลายเป็นเป็นบัตรเสีย ทำให้คะแนนของผู้สมัครหมายเลข 7 กับหมายเลข 5 เสมอกันที่ 991 คะแนน ต้องตัดสินด้วยการจับสลาก ปรากฏว่าผู้สมัครหมายเลข 5 จับสลากได้ ทำให้ได้เป็นผู้ใหญ่หมู่ที่ 3 อีกสมัย

นายสุขสันต์  เสียงเอก ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองภูเก็ต กล่าวว่า การเลือกตั้งผู้ใหญ่หมู่ที่ 3 ประชาชนค่อนข้างตื่นเต้นค่อนข้างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นพรรคพวกเพื่อนฝูงกันและมีผู้สมัครสูงถึง 7 คน ทำให้ต่างฝ่ายต่างหาวิธีต่อสู้กันทุกรูปแบบและหมู่ที่ 3 มีประชากรมีสิทธิเลือกตั้งถึง 6,539 คน มีคนมาใช้สิทธิครั้งนี้เกิน 50%  อย่างไรก็ตามกรณีผู้สมัครหมายเลข 7 ไม่ยอมจับสลากนั้น เป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ทางอำเภอเมืองภูเก็ตในฐานะเจ้าพนักงานเลือกตั้งจำเป็นต้องอาศัยกฎหมายการ เลือกตั้งมาชี้ขาด ส่วนจะมีการร้องเรียนให้นับคะแนนก็ร้องได้ภายใน 15 วัน

นายพิรยพงศ์  ผู้สมัครหมายเลข 7 กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเองไม่หยิบสลาก เนื่องจากต้องการให้มีการนับคะแนนใหม่ ด้วยสาเหตุมีบัตรเสียจำนวนหลายใบและหากนับใหม่ ผลเป็นอย่างไร ตนเองก็จะยอมรับในการตัดสินของพี่น้องประชาชนหมู่ที่ 3 และตนเองในฐานะผู้สมัครหน้าใหม่ เห็นประชาชนเทคะแนนให้ รู้สึกดีใจและขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง

ด้าน นายประเสริฐ ผู้สมัครหมายเลข 5 ที่ชาวบ้านเรียกว่า ผู้ใหญ่สร้อย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ชาวบ้านให้ความไว้วางใจตนเองในการทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข คิดว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและขอขอบคุณประชาชนหมู่ที่ 3 ด้วย

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ชาวบ้าน

บ้านเราน่าจะเอาแบบฝรั่งเศสนะ เอาที่ 1 และ 2 มา vote ใหม่อีกรอบ พวกคะแนนที่เคยใส่ให้อันดับอื่นๆ จะได้มาร่วมตัดสินใจด้วย ว่าท้ายที่สุดจะให้ความไว้วางใจกันใคร

เห็นด้วย

อืมๆ น่าจะดีนะ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x