บรรยากาศการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.รัษฎาคึกคัก

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้  (5 ม.ค. 53 )  ที่ โรงเรียนบ้านกู้กู ต. รัษฎา อ. เมืองภูเก็ต ประชาชนหมู่ที่ 3 ต. รัษฎา อ. เมือง จ.ภูเก็ต จำนวนมากร่วมแสดงสิทธิของตนในการเลือกตั้ง เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3  โดยต้องการให้เข้ามาทำหน้าที่ในการเข้ามาดูแลปกครองชุมชนให้มีความสงบเรียบร้อย

นายสุขสันต์ เสียงเอก ปลัดอาวุโสเมืองภูเก็ต กล่าวว่าการเลือกผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลรัษฏา อำเภอเมืองภูเก็ต มีผู้สมัครจำนวน 7 รายด้วยกัน คือ นายทวีชัย ภูมิภูถาวร หมายเลข 1 นายกมล ผกามาศ หมายเลข 2 นางสุริยาร์ สุขกุล หมายเลข 3 นายสมชาย คงขำ หมายเลข 4   นายประเสริฐ เรืองดำ หมายเลข 5 นางนภา ปาละนันท์ หมายเลข 6 และนายพิริยพงศ์ พงศ์สุวรณณ หมายเลข 7 โดยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 6,000 คน ซึ่งดูจากผู้มาใช้สิทธิแล้ว พบว่ามีผู้มาใช้สิทธิกว่า 90 %

ด้าน นายชาญชัย ตัณฑวชิระพันธ์ กำนันตำบลรัษฎา กล่าวว่า ในการเลือกตั้งในครั้งนี้  ถือว่าชาวบ้านในพื้นที่มีการตื่นตัวทางด้านการเมืองสูง คาดว่าจะมีผู้มีใช้สิทธิจำนวนมาก ได้มีการจัดประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานต่างๆ รณรงค์ เชิญชวนให้ ชาวบ้านในพื้นที่ ออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด ในการส่งเสริมระบอบประชาธิปไตย ในส่วนการป้องกันซื้อสิทธิ์-ขายเสียง ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ได้มีการเฝ้าระวังมาโดยตลอด  ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบเหตุการณ์การทุจริตใดๆ

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x