ภูเก็ตเปิดอย่างยิ่งใหญ่ งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2010

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 29 ธันวาคม 2552 นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ประจำปี 2553 (Colorful Phuket Coundtdown 2010) ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้น โดยมีนางไทศิกา  ไพรสงบ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายไชยวัฒน์  เทพี  ปลัดจังหวัดภูเก็ต คณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  คณะกรรมการจัดงาน ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต แขกผู้มีเกียรติ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวนมากเข้าร่วมงาน ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน จ. ภูเก็ต

นายวิชัย กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านความสวยงามของทิวทัศน์และหาดทราย น้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัว การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Colorful Phuket Coundtdown 2010 สีสันความสุขปีใหม่ของภูเก็ต” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกนิมิตหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้มีความหลากหลาย และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ตรงกับความต้องการของประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตและประเทศชาติอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามในโอกาสนี้ก็ต้องขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนจังหวัดภูเก็ตได้ช่วยกันดูแลรักษาธรรมชาติของผืนน้ำ ผืนป่า ให้คงอยู่และยั่งยืนเพื่อสะท้อนให้ภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ผู้คนต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิตยิ้มแย้มแจ่มใส ตนเชื่อว่าภูเก็ตจะเป็นเมืองสวรรค์ในสายตานักท่องเที่ยว มีความสงบสุข ร่มเย็น สะอาด และปลอดภัย ดังคำขวัญที่ว่า “ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม”

ด้าน นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นโครงการที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและเทศบาลนครภูเก็ต ร่วมมือกันจัดขึ้น  การสร้างงานชิ้นนี้มีอุปสรรคในขั้นเตรียมงาน แต่ก็สามารถแก้ไขไปได้ด้วยดี ด้วยความมุ่งมั่นของทุกฝ่ายเพื่อจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวภูเก็ต และงานนี้จะมีต่อเนื่องไปทุกๆ ปี จะเป็นวัฒนธรรม และประติมากรรม ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจ และได้เดินทางมาเยือนอยู่ตลอดเวลา ตลอดจนการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ ก็เป็นอีกโครงการหนึ่งที่จังหวัดภูเก็ตส่งเสริมและสนับสนุนให้จัดขึ้น เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างคน สร้างโอกาสให้พี่น้องชาวภูเก็ต และเปิดช่องทางให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น สำหรับกิจกรรมภายในงานในระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค. 52 มีการแสดงของศิลปินค่าย อาร์เอส การประกวดเต้น บีบอย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.