คกก.จัดงานประจำปีกาชาดภูเก็ต บวงสรวงกรมหลวงชุมพรเพื่อเป็นสิริมงคล

เมื่อเวลา 08.50 น. วันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2552  ณ ศาลากรมหลวงชุมพรฯ นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานบวงสรวงกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ต โดยมี นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายศิริพัฒ  พัฒกุล นายอำเภอกะทู้  นายแพทย์พงษ์สวัสดิ์  รัตนแสง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

การจัดงานเทศกาลของดีเมืองภูเก็ตและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ เป็นเทศกาลที่มีความยิ่งใหญ่กว่าทุกปี  กิจกรรมมีตั้งแต่ วันที่ 30 ธันวาคม 2552 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2553 ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อฉลองปีใหม่และเผยแพร่ผลงานรวมถึงการนำเสนอของดีของเด่นของจังหวัดภูเก็ต มีการจัดงานออกร้านจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อีกทั้งยังมีการแสดงมหรสพต่างๆ อีกมากมาย

ในเรื่องของรางวัลนั้นมีมากมาย รางวัลที่ 1 บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน มูลค่า 2 ล้าน 7 แสนบาท รางวัลที่ 2 รถยนต์กระบะตอนเดียวโตโยต้าวีโก้ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพียงแค่ซื้อสลากกาชาดใบละ  100 บาท เท่านี้ ก็มีสิทธิ์ลุ้นบ้านพร้อมดิน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งมีกิจกรรมทั้งภาคกลางวัน และกลางคืน โดยในวันที่ 4 มกราคม 2553 จะมีการแข่งขันตำน้ำพริกกุ้งเสียบ วันที่ 5 มกราคม 2553 การแข่งขันทำน้ำชุบหยำ วันที่ 6 มกราคม 2553 การแข่งขันข้าวยำคลุกภูเก็ต  วันที่ 7 มกราคม 2552 การประกวดสำรับขนมจีน และวันที่ 8 มกราคม 2552  การแข่งขันกินขนมจีน ซึ่งในการจัดกิจกรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ภายในงานจะมีผู้ประกอบการจะนำสินค้าเด่นของภูเก็ต  จัดแสดงและจำหน่าย เช่น แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ ขนมเต้าส้อ แกะสลักหนังตะลุง  ผ้าบาติก  และภาคกลางคืนจะมีการแสดงของศิลปิน ดารา และมหรสพตลอดงาน การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงการออกร้านกาชาด   และการจัดนิทรรศการของส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x