จังหวัดภูเก็ตประชุมคณะอำนวยการจัดกิจกรรมในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

จังหวัดภูเก็ตประชุมคณะอำนวยการจัดกิจกรรมในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 1 พ.ค. 62 ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกโดยมีนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย นายธัญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายประกอบ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ เพื่อเป็นการติดตามความคืบหน้าของการเตรียมการจัดกิจกรรมในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่ว่าจะเป็นคณะทำงานจัดทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติรพระราชพิธีบรมราชาภิเษก, คณะทำงานบรรพชาอุปสมบทและปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ, คณะทำงานมหรสพที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การดำเนินการมีความพร้อมสูงสุด

ทั้งนี้บางกิจกรรมได้มีการดำเนินการแล้ว สำหรับกิจกรรมในระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 มีการจัดกิจกรรมประกอบด้วย วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป พิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตร ณ วัดพระทอง ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง การแต่งกาย : ชุดจิตอาสา เสื้อเหลือง

ประชาชนทั่วไป : ชุดสุภาพ โทนสีเหลือง ,วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป
พิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต
การแต่งกาย : ชุดจิตอาสา เสื้อเหลือง ประชาชนทั่วไป : ชุดสุภาพ โทนสีเหลือง, วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป พิธีถวายพระพรชัยมงคล ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต
การแต่งกาย ข้าราชการพลเรือน : เครื่องแบบเต็มยศสายสะพายชั้นสูงสุด สวมหมวก ข้าราชการทหาร ตำรวจ : เครื่องแบบเต็มยศสวมหมวก พร้อมกระบี่ ถุงมือ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นจิตอาสา : ชุดเครื่องแบบจิตอาสา
ประชาชนทั่วไป : ชุดสุภาพ โทนสีเหลือง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.