ภูเก็ตประชุมติดตาม ผลการดำเนินงานศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 6 วัน

ภูเก็ตประชุมติดตาม ผลการดำเนินงานศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 6 วัน

เวลา 09.00น. วันที่ 2 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมศาลากลาง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ตนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานการประชุม สรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเลช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 โดยมี นายธัญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายประพันธ์ ขันพระแสง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายประกอบ กล่าวว่า หลังจากผ่านมา 6 วันในช่วงเทศกาลรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเลช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 พบว่ารถจักรยานยนต์ ยังคงเป็นยานพาหนะที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้มีการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุดโดยมีผู้เสียชีวิตใน 6 วันที่ผ่านมามีจำนวน 6 รายโดยอำเภอเมืองมีผู้เสียชีวิตมากสุดและทางเจ้าหน้าที่จะมีการเลือกตรวจและดำเนินคดีกับการทำผิดกฎหมายกับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มากที่สุดในข้อหาต่าง ๆ

ทั้งนี้ทางจังหวัดได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจนเกิดการสูญเสียเพื่อที่จะได้ นำมาถอดบทเรียนปรับปรุงและแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ หาแนวทางเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนรถที่นักท่องเที่ยวเช่าและเกิดอุบัติเหตุก็จะได้มีการวางมาตรการในการควบคุมอย่างเข้มงวดต่อไป

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.