สภ.เมืองภูเก็ต เข้มสถานบันเทิงช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. 52 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองภูเก็ต พล.ต.ต.พิกัด  ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เป็นประธานการประชุมผู้ประกอบการสถานบริการสถานบันเทิง  ร้านเกมส์  โรงแรม  อพาร์ทเมนท์ เพื่อกำหนดมาตรการการโจรกรรมรถยนต์จักรยานยนต์ โดยมี พ.ต.อ. วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

พ.ต.อ.วันไชย  กล่าว ว่า การประชุมครั้งนี้ เพื่อต้องการหามาตรการป้องกันปัญหาอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะสถานบันเทิงจะเข้มการพกพาอาวุธปืนเข้าสถานบริการ เว้นเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเท่านั้น นอกนั้นหากพบจะมีการจับกุมทันที ในส่วนปัญหายาเสพติดในสถานบริการได้มีการกำชับผู้ประกอบการห้ามมิให้มีโดยเด็ดขาด ซึ่งถ้าพบการจับกุม จะมีการสั่งปิดทันที รวมถึงห้ามเด็กอายุ  18 ปี ทำงานในสถานบริการและต่ำกว่า 20 ปี ห้ามเข้าเที่ยวสถานบันเทิง นอกจากนี้ ทาง สภ.เมืองภูเก็ต ได้จัดโครงการฝากบ้านกับตำรวจ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกด้านจราจรแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้รับความปลอดภัย รวมทั้งมาตรการตั้งด่านกวดขันเมาไม่ขับ

พ.ต.อ.วันชัย  กล่าวอีกว่า ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงนี้ คือ เงินกู้นอกระบบ ขณะนี้ทาง สภ.เมืองภูเก็ต ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมแก๊งค์ดังกล่าว หากพบหรือมีการร้องเรียนจะจับกุมทันที ส่วนปัญหาการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีแนวโน้มสูงขึ้น จึงได้มีการหาแนวทางป้องกันการโจรกรรม โดยย้ำให้ผู้ประกอบการโรงแรม อพาร์ทเมนท์  ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อจะเป็นการช่วยเฝ้าระวังและช่วยเหลือตำรวจอีกแนวทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจคงต้องฝากกลุ่มผู้ประกอบอาชีพในสถานบันเทิงซึ่งเลิกงานประมาณตี 2 อย่าสะพายกระเป๋าช่วงขับขี่มอเตอร์ไซค์ เนื่องจากอาจถูกชิงทรัพย์ได้

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.