ท่องเที่ยวและกีฬาภูเก็ต เชิญชวนทดสอบสมรรถภาพทางกายฟรี

นายบัวยัญ  สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการโดยสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬาเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ 2553 เชิญชวนทดสอบสมรรถภาพทางกายอย่างถูกต้อง ตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟรี ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 2552  สำหรับวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชน ได้รับการพัฒนาด้านสมรรถภาพทางกาย และตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

โดยมีรถหน่วยบริการวิทยาศาสตร์การกีฬาเคลื่อนที่  (Sport Science Mobile Unit) มาให้บริการทดสอบสมรรถภาพทางกายในส่วนของรายการทดสอบสมรรถภาพทางกายสำหรับเยาวชนและประชาชนในการดำเนินงานครั้งนี้ ได้แก่ การชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง ความดันโลหิต และชีพจรขณะพัก การวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย  การวิเคราะห์และวัดความจุปอด การวัดความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขน การวัดพลังกล้ามเนื้อขา วัดความอ่อนตัว วัดเวลาปฏิกิริยา จักรยานวัดงาน วัดความอดทนของระบบไหลเวียนและระบบหายใจ การบันทึกระบบการลงทะเบียนโดยผ่านรหัส Barcode การใช้เครื่องปฏิบัติการมือถือ บันทึกผลการทดสอบ PDA ตลอดจน การรายงานผลการทดสอบรายบุคคล

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพทางกายได้ ในวันที่ 22 ธันวาคม 2552 เวลา 10.00 น. ณ สนามสุระกุล อ. เมือง จ. ภูเก็ต วันที่ 23 ธันวาคม 2552 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณศูนย์กีฬาสะพานหิน และวันที่ 24 ธันวาคม 2552 เวลา 11.00 น ณ ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน ป่าตอง

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x