ภูเก็ตตำรวจร่วมตำรวจจีนบุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รวบ 25 ผู้ต้องหา

ภูเก็ตตำรวจร่วมตำรวจจีนบุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รวบ 25 ผู้ต้องหา

วันที่ 18 ก.ค. 61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจี๋หลินของจีนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกว่า 80 นาย ได้เข้าตรวจค้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้จังหวัดภูเก็ตจำนวนทั้งสิ้น 4 จุดและขยายผลเพิ่มเติมอีก 2 จุด

ผลการตรวจค้นพบผู้ต้องหาเป็นชาวไทยจำนวน 2 คน และพบชาวจีนจำนวน 22 คน เมียนมาร์ 1 คน รวมทั้งสิ้น 25 คน ในจำนวนนี้เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 5 คน สัญชาติจีน เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตจำนวน 1 คน สัญชาติเมียนมาร์ และตรวจยึดทรัพย์สิน เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค 8 เครื่อง เราท์เตอร์ไวไฟ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 150 เครื่อง ไอแพด 4 เครื่อง เครื่องนับเงิน 1 เครื่อง บัตรเครดิต 135 ใบ บัตรเอทีเอ็ม 6 ใบ ซิมโทรศัพท์มือถือ 52 ใบ เงินสดสกุลไทย 13,568,570 บาท เงินสดสกุลจีน 3,800 หยวน รถเก่งยี่ห้อ Mercedez Benz CLA 200 ป้ายแดง ทะเบียน ง 3715 กทม. จำนวน 1 คัน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ถึงขนาดมีผู้เสียหายฆ่าตัวตายโดยกลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้พื้นที่ประเทศไทยเป็นฐานในการดำเนินการหลอกชาวจีน ทางการจีนจึงเดินทางมาประสานความร่วมมือตำรวจไทยจนมีการดำเนินการสืบหาข้อมูลและดำเนินการจับกุมดังกล่าว

สำหรับการเข้าตรวจสอบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ครั้งนี้ถือว่าเป็นศูนย์ปฏิบัติการที่มีขนาดใหญ่ เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศและเป็นเครือข่าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อปราบปรามต่อไป

อย่างไรก็ตามวันนี้ปฏิบัติการดังกล่าววันนี้นอกจากในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแล้วเจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่พัทยาจำนวน 2 จุดผู้ต้องหา 2 คนและพื้นที่กรุงเทพมหานครจำนวน 9 จุดผู้ต้องหา 18 คน

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.