ภูเก็ต ประกอบพิธีทางศาสนา 5 ศาสนา สร้างสิริมงคลเนื่องใน งานสมโภชภูเก็ต 233 ปี

ภูเก็ต ประกอบพิธีทางศาสนา 5 ศาสนา สร้างสิริมงคลเนื่องใน งานสมโภชภูเก็ต 233 ปี

วันที่ 25 เมษายน 61 เวลา 08.30 น. ที่ บริเวณลานมังกร (ฮ่ายเหล็ง) นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางสุดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประกอบพิธีทางศาสนา 5 ศาสนาประกอบด้วย พิธีพราหมณ์ อิสลาม ซิกซ์ คริสต์ และพิธี เจริญพระพุทธมนต์ และตักบาตรพระสงฆ์ 233 รูป ทางศาสนาพุทธ โดยเป็นการสร้างสิริมงคลเนื่องใน งานสมโภชภูเก็ต 233 ปี ในระหว่างวันที่ 25 – 27 เมษายน 2561โดยมี นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, ผู้ประกอบการ และสื่อมวลชน เข้าร่วม


ทั้งนี้ จังหวัดภูเก็ตได้ร่วมกับภาคประชาชนและภาคเอกชน ประกอบด้วย มูลนิธิ สมาคม ชมรม และร้านค้า เจ้าของสถานประกอบการและประชาชนในจังหวัดภูเก็ต กำหนดจัดงานสมโภชภูเก็ต 233 ปี ขึ้นในระหว่างวันที่ 25 – 27 เมษายน 2561 ณ บริเวณลานมังกร (ฮ่ายเหล็ง) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองและประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และเพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนและประชาชนเห็นความสำคัญในการศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองภูเก็ต จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตที่อยู่ในพื้นที่อื่น ๆ ได้ถือโอกาสกลับมาเยี่ยมเยียนจังหวัดภูเก็ตและร่วมภาคภูมิใจในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย วันที่ 25 เมษายน 2561นอกจาก จะมีการประกอบทางศาสนา 5 ศาสนาแล้ว ยังมีการแสดงโขน/วงดนตรีไทย, การเสวนาเล่าเรื่องภูเก็ต และจะมีพิธีเปิดงานในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น. ด้วยการขบวนพาเหรดของวงโยธวาทิต จำนวน 233 คน การแสดงต่างๆ บนเวที, การแข่งขันวาดภาพประวัติศาสตร์ภูเก็ต, และมีการออกโรงทานสำหรับผู้มาร่วมงาน จำนวน 33 โรงทาน ในมื้อเที่ยงและมื้อเย็นและสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองภูเก็ต สามารถติดตามได้จากการนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครกับการแสดงแสงสีเสียง “ภูเก็ตเมืองทอง” เปิดโรงละคร 25 เมษายน 2561 เวลา 19.30 น.

ส่วนวันที่ 26 – 27 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. จะมีการแสดงของนักเรียน นักศึกษา เยาวชน กลุ่มสตรีบนเวที, การแสดงความสามารถของเยาวชนภูเก็ตที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ต และการออกโรงทานสำหรับผู้มาร่วมงาน ด้วย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.