กกต.ภูเก็ตจัดเวทีประชาธิปไตยส่งเสริมการมีส่วนร่วม เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.52  นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดเวทีประชาธิปไตยโครงการพัฒนาประชาธิปไตยสถานศึกษาเครือข่าย โดยมี นายสุภาพ อรรคคำ ผอ.กกต.ภูเก็ต  คณาจารย์และนักศึกษา ม.ราชภัฎภูเก็ต เข้าร่วม ห้องประชุมชั้น 4 ณ อาคารกิจการนักศึกษา ม.ราชภัฎภูเก็ต

นายสุภาพ ได้เผยถึงกิจกรรม วันรัฐธรรมนูญของคณะรัฐประสานศาสน์ ม.ราชภัฎภูเก็ต ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมถึงการเมือง การปกครอง  ได้จัดทำโครงการพัฒนาประชาธิปไตยในสถานศึกษาเครือข่ายและเวทีประชาธิปไตยขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ทัศนคติ ค่านิยม และพฤติกรรมประชาธิปไตย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

สำหรับเวทีประชาธิปไตย มีตัวแทนนักศึกษาคณะรัฐประสาสนศาสตร์ รวมถึงนักศึกษาต่างคณะร่วมอภิปรายแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมืองการปกครองในประเด็นที่หลากหลาย อาทิเช่น น.ส.พิมพ์ฉวี ฉวีพรรณ์  ได้เสนอการเพิ่มบทบาททางการเมืองของผู้หญิงที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างจากผู้ชาย ซึ่งตนเองเชื่อว่าจะทำให้ปัญหาการคอรัปชั่นลดน้อยลง ขณะที่ นายปรีชา ดาริชัย ได้กล่าวตอกย้ำการคอรัปชั่นที่สร้างความล้มเหลวในการเมืองการปกครองและเสนอทางออกด้วยบทสรุปที่ว่า คนโกงคือเชื้อร้าย ต้องใช้กฎหมายจัดการ

สำหรับกิจกรรมเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ ของนักศึกษาคณะรัฐประสานศาสน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นอกจากการจัดเวทีประชาธิปไตย ยังจัดให้มีการปลูกต้นไม้ เป็นกิจกรรมหล่อหลอมการมีส่วนร่วมกันของนักศึกษา พร้อมด้วยกิจกรรมเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตยอาทิการกฎหมายการเลือกตั้ง และการแสดง สภาโจ๊ก

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x