ผู้ว่าฯ ภูเก็ต วอนทุกฝ่ายสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวหลังเกิดความขัดแย้ง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2552 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมเรื่องความชัดเจนในการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชน โดยมีนางบังอรรัตน์  ชินะประยูร ผอ. สนง. ททท. สำนักงานภูเก็ต นายวิชิต  เพชรยอด ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต นายเมธี  ตันมานะตระกูล นายกสมาคมโรงเรมไทยภาคใต้ นายสรายุทธ  มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายสุทีพ  แสนศิริพันธุ์ รอง ผอ. ท่าอากาศยานภูเก็ต  พ.ต.ท. ศุภกิจ  ศรีจำนอง รองผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต  นายสุรชัย  ชัยวัฒน์  เลขาธิการคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดภูเก็ต นายอัษฎากร  สีดอกบวบ รองประธานคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดภูเก็ต  นายพีระพงค์  ผล ประธานชมรมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ส่วนราชการ คณะสื่อมวลชนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

ทั้งนี้ จากกรณีที่ทีมงานสื่อมวลชนจังหวัดภูเก็ต นำโดย นายโสภณ  เคี่ยมการ ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต   ไปร่วมสนับสนุนทำข่าวกิจกรรมการต้อนรับนักท่องเที่ยวในเที่ยวบินปฐมฤกษ์  กลุ่มสายการบิน Virgin Blue Group ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2552  เวลา  15.45 น. ตามคำเชิญของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปร่วมให้การต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวจากประเทศ ออสเตรเลีย เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งการทำหน้าที่ของแต่ละฝ่ายในบางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกัน อันเนื่องมาจากความไม่เข้าใจกัน

นายวิชัย  กล่าวภายหลังการประชุมฯ ว่า อยากให้ทุกฝ่ายเริ่มต้นกันด้วยดีเพื่อประโยชน์ของจังหวัดภูเก็ตซึ่งร้อยละ 80 ของรายได้มาจากการท่องเที่ยว ส่วนการเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนขอให้มีต่อไปแต่ฝากให้ท่าอากาศยาน ภูเก็ตจัดทำบัตรฯ ให้เรียบร้อยและให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ตอำนวยความสะดวกและ กำหนดโซนในเรื่องของการถ่ายทำข่าว รวมถึงให้มีการใช้วาจาที่สุภาพด้วย นอกจากนี้ในส่วนของ สำนักงาน ททท. สำนักงานภูเก็ต ให้ปรับเปลี่ยนการจัดการต้อนรับโดยไม่ใช้เสียงเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างความ รำคาญในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ด่าน ตม. ท่าอากาศยานภูเก็ต

ทั้งนี้ในวันที่ 3 ธันวาคม 2552 นี้ ในเวลา 15.45 น. จะมีเส้นทางบินตรงเมลเบิร์น-ภูเก็ตจากสายการบิน V Australia  เครื่องโบอิ้ง 777 จำนวนผู้โดยสาร 361 คน ซึ่งจังหวัดภูเก็ตโดยสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต จะจัดพิธีต้อนรับเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.