ผู้ว่าฯภูเก็ต ตรวจโครงการทางลอดแยกดาราสมุทร-แยกสามกอง

ผู้ว่าฯภูเก็ต ตรวจโครงการทางลอดแยกดาราสมุทร-แยกสามกอง

ผู้ว่าฯภูเก็ต ตรวจโครงการทางลอดแยกดาราสมุทร-แยกสามกอง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ย.57 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางภูเก็ต / พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกดาราสมุทรแยกโลตัส และตรวจสอบการจราจรที่บริเวณแยกบางคู พร้อมพบปะหารือร่วมกับผู้รับเหมา เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการจราจรระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ในระหว่างวันที่ 14-23 พฤศจิกายน 2557 นี้

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยภายหลังจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ และได้ข้อสรุปเพื่อแก้ไขปัญหา และบรรเทาการจราจรที่แออัดในจังหวัดภูเก็ต ในระหว่างเวลาการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ว่าในระหว่างเวลาดังกล่าว จะเปิดใช้ช่องจราจรในอุโมงค์ทางลอดแยกดาราสมุทร ทั้ง 3 ช่องจราจร พร้อมเปิดพื้นผิวจราจรบนถนนทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณแยกดาราสมุทร เพื่อให้การจราจรมีความสะดวกคล่องตัวเพิ่มขึ้น รวมทั้งเคลียร์พื้นที่และอุปกรณ์การก่อสร้างให้เรียบร้อย ไม่ให้กีดขวางบนเส้นทางจราจร ตลอดจนติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างให้เพียงพอ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

ส่วนการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณแยกโลตัสนั้น ได้ประสานกับผู้รับเหมาให้ขยายพื้นที่จราจรให้กว้างขึ้น และให้ปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงาม พร้อมขอร้องให้ชะลอการก่อสร้างในทั้ง 2 โครงการ ในช่วงที่มีการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 เป็นระยะเวลา 10 วัน ด้วย ทั้งนี้ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดภูเก็ต

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.