ภูเก็ตเตรียมจัดโบว์ลิ่งการกุศล ช่วยเหลือทหารชายแดนใต้

ภูเก็ตเตรียมจัดโบว์ลิ่งการกุศล ช่วยเหลือทหารชายแดนใต้

ภูเก็ตเตรียมจัดโบว์ลิ่งการกุศล ช่วยเหลือทหารชายแดนใต้

วันนี้ (1 ส.ค.) นางภคมน รุ่งรัฐสีมา รองนายกสมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล ส.อ.ร.ด.ภูเก็ต ครั้งที่ 3 ว่า สมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ต (ส.อ.ร.ด.) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2521 โดยมีคุณหญิงอัมพวัน วัฑฒนาธร ภรรยานายเสน่ห์ วัฑฒนาธร ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในขณะนั้น เป็นผู้ให้การสนับสนุน ฝึกครั้งแรกเป็นสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนสาขาจังหวัดภูเก็ต ขึ้นตรงต่อสมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนกรุงเทพมหานครในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี พระธิดาในพระบาทสมเด็จพระมงกฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

ต่อมา เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2528 ได้จดทะเบียนเป็นสมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ต ขึ้นตรงกับสหพันธ์สมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนแห่งประเทศไทย ปัจจุบันมี ม.ร.ว.วรรณาภรณ์ ศุขเนตร เป็นประธานสหพันธ์ฯ สมาคมฯ มีสมาชิกประมาณ 195 คน ได้จัดฝึกอบรมสมาชิกมาแล้วรวม 8 รุ่น และจะจัดฝึกอบรมสมาชิกรุ่นที่ 9 ในวันที่ 17-21 ตุลาคม 2556

นางภคมน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้ปฏิบัติภารกิจเยี่ยมทหารชายแดนภาคใต้ที่จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับสหพันธ์ฯ และทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยจัดทำโครงการ “รวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม” ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ปั้นลูกจุลินทรีย์ EM BALL เพื่อนำไปบำบัดฟื้นฟูแหล่งน้ำ และร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ รักษาสิ่งแวดล้อมกับหน่วยงานราชการต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต

ทางสมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล ส.อ.ร.ด.ภูเก็ต มาแล้ว 2 ครั้ง โดยนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร ในปีนี้ สมาคมฯ จะจัดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล ส.อ.ร.ด.ภูเก็ต ครั้งที่ 3 ในวันที่ 18 สิงหาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ณ ซีเอสโบว์ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ชิงรางวัลเกียรติยศแม่ทัพภาคที่ 4

ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ชายแดนภาคใต้เป็นโครงการต่อเนื่องจากครั้งที่ผ่านมา และส่วนหนึ่งเพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของสมาคมฯ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคีอันดีระหว่างมวลหมู่สมาชิก และหน่วยงานอื่นๆ

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศชนะเลิศจากแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ท.สกล ชื่นตระกูล รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากรองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ชาญประดิษฐ์ แสงนิล รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พล.ต.พีรพล วิริยากุล รางวัลสามเกมรวมสูงสุด จากผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 41 พ.อ.สมชาย โปณะทอง และรางวัลทีมรองสุดท้าย (รางวัลบู้บี้) จากผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ โดยผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พล.ต.พีรพล วิริยากุล ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน นางภคมน กล่าวในที่สุด

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.