ประชาชนป่าตอง ร้องเรียนกรณีเดือดร้อนจากการหยุดจ่ายน้ำประปา

เมื่อเช้าวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ นางบังอร อินทร์แปง ตัวแทนกลุ่มประชาชนที่อยู่อาศัยในซอยนาใน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต โทรศัพท์ร้องเรียนต่อนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ตเป็นผู้รับเรื่องแทน เนื่องจากประชาชนได้รับผลกระทบจากกรณีที่สำนักงานประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดภูเก็ต หยุดจ่ายน้ำประปาตามปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนหรือไม่มีน้ำใช้ต่อเนื่องมาเป็นเวลา 3 วันแล้ว

ทั้งนี้ประชาชนตำบลป่าตองระบุว่า สำหรับการหยุดจ่ายน้ำในครั้งนี้ ทางสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าคือ ประชาชน บริษัทห้างร้าน และผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยต่างๆ เช่น ร้านอาหารเครื่องดื่ม ร้านตัดผมเสริมสวย ร้านซักรีด รวมถึงกิจการนวดแผนโบราณ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องหยุดการให้บริการชั่วคราว เพราะไม่สามารถซื้อน้ำอุปโภคบริโภคจากรถบรรทุกน้ำของภาคเอกชน ที่มีอยู่ประมาณ 4-5 ราย ในอัตราเที่ยวละ 700 บาทได้

อย่างไรก็ดีผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยบางราย โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่สำนักงานประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดภูเก็ตและได้รับแจ้งว่าท่อส่งน้ำแตก ในขณะที่มีการจ่ายน้ำในเวลากลางคืน เช่นเวลา  01.00 น. ส่วนเวลากลางวันไม่มีการจ่ายน้ำแต่อย่างใด และทำให้ไม่สามารถใช้น้ำอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันและใช้สำหรับประกอบอาชีพ ล่าสุดในวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 16.30 น. เริ่มมีการจ่ายน้ำประปาให้แล้ว

Share:

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.