คกก.คุ้มครองผู้บริโภคภูเก็ต สั่งยุติข้อพิพาทชาวบ้านเก็จแก้วกับนันทวันเรสซิเด้น ชั่วคราว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 พ.ย.52 ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายสมิทธิ์  ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค โดยมีนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต พ.ต.อ.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต คณะกรรมการจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนประชาชน จากหมู่บ้านเก็จแก้ววิลล่า ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ร่วมประชุม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัด ร่วมประชุมเพื่อพิจารณาแก้ไขปัญหากรณีกลุ่มชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเก็จแก้ววิลล่า ถนนเทพอรุสรณ์ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณีได้เช่าซื้อบ้านจัดสรรพร้อมที่ดินจากบริษัท ภูเก็ต ฮัทวิลล์ (7426) จำกัด ต่อมาบริษัทฯ ไม่สามารถจดทะเบียนโอนบ้าน และที่ดินให้ได้ เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน อีกทั้งยังขายโครงการหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว ให้กับบริษัท นันทวันเรสซิเด้น จำกัด โดยบริษัทดังกล่าว จะทำการรื้อถอนบ้านพร้อมที่ดิน เป็นเหตุให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

โดยขณะนี้บริษัท ฯ ได้มีการฟ้องร้องกลุ่มชาวบ้านแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล แต่ปรากฎว่าบริษัท ฯ ได้ทำการปิดกั้นทางออกมีการถมดินทำให้น้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชน และถนนเป็นดินโคลน ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยได้รับความเดือดร้อนในการสัญจร

อย่างไรก็ดี ในวันที่ 30 พ.ย. ที่จะถึงนี้ ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่าย และในระหว่างนี้ที่ประชุมได้มีมติ โดยขอให้ทั้งสองฝ่าย อย่าไปกระทำผิดข้อกฎหมาย หรือดำเนินการใดๆ ที่เป็นผลให้เกิดข้อขัดแย้งอื่นๆ ตามมา

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.