ภูเก็ตจัดมหกรรมตลาดนัดสุขภาพ รณรงค์ไม่ขาย-ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

ภูเก็ตจัดมหกรรมตลาดนัดสุขภาพ เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 ก.พ. 55 ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมตลาดนัดสุขภาพ” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2555 ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต

ร่วมกับสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุข จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้น มีนายแพทย์ศักดิ์ แท่นชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายทวีศักดิ์ ศรอินทร์ นายกสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน(อสม.) จังหวัดภูเก็ต ตลอดจนคณะอสม.แขกผู้มีเกียรติ หน่วยงานเกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไปร่วมงานจำนวนมาก

นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมตลาดนัดสุขภาพ ปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 สืบเนื่องจากปีที่แล้ว ทางสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุข ได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมสุขภาพและสร้างเครือข่ายคนรักสุขภาพให้กับกลุ่ม อสม.ในเขตจังหวัดภูเก็ต เพื่อรวมพลคน อสม.ให้ได้มีการออกกำลังกายและทำกิจกรรมร่วมกันในรอบปี ทั้งยังสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีให้กับกลุ่ม อสม.แต่ละตำบลกับบุคคลทั่วไป

กิจกรรมในการจัดงานมหกรรมตลาดนัดเพื่อสุขภาพที่จัดขึ้นนี้ มีวัตถุประสงค์ในการรณรงค์ไม่ขาย ไม่ดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อมุ่งเน้นให้คนภูเก็ตมีสุขภาพดี เป็นงานปลอดเหล้างานแรกของจังหวัดภูเก็ต

ในแต่ละวันจะมีกิจกรรมการแสดงความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรมไทย วัฒนธรรมท้องถิ่นที่ควรอนุรักษ์ไว้ของแต่ละตำบล และอำเภอ โดยจัดแสดงเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 7-16 ก.พ.2555 ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป เป็นกิจกรรมสร้างความสุข ความสำราญให้แก่พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต และใกล้เคียงที่เข้ามาเที่ยวงานนี้ได้รับชมกัน

นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ยังจะนำรายได้ที่ได้จากการจัดกิจกรรมนี้ ไปสมทบกองทุนเพื่อช่วยเหลือ อสม.ที่ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่ทางสมาคมฯ ได้จัดตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2554 ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเงินรายได้ที่ได้จากการจัดงานมหกรรมตลาดนัดสุขภาพ ครั้งที่ 1 ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดทางภาคกลาง เช่น พระนครศรีอยุธยา พี่น้องเขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร จังหวัดลพบุรี และจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับนำหมี่เหลืองภูเก็ตจำนวน 200 กิโลกรัม ไปผัดแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้ง 4 แห่ง ได้รับประทานกัน สร้างความประทับใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการจัดงานในครั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะทำให้เป็นงานต้นแบบของการจัดงานที่ปลอดเหล้า ปลอดแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ และเน้นเรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง  นายทวีศักดิ์ กล่าวในที่สุด

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.