ผู้ว่าฯภูเก็ต เชิญชวนบริจาคเงินสนับสนุนโรงครัวภูเก็ตช่วยน้ำท่วม

ภูเก็ตเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 22 พ.ย. 54 ที่ห้องทำงาน ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายประยูร หนูสุก วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต และคณะ ร่วมรับมอบเงินบริจาคจากตัวแทนสมาคมศรีคุรุสิงห์สภา (วัดซิกข์) จังหวัดภูเก็ต จำนวน 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวขอบคุณ พร้อมแจ้งให้กับทางตัวแทนของสมาคมฯ ทราบถึงการดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคกลาง และกรุงเทพมหานครว่า ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดภูเก็ตได้เปิดรับบริจาคเงินสด และสิ่งของอุปโภค บริโภคต่างๆ จากประชาชนภูเก็ตทุกภาคส่วน เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา มียอดเงิน รวมสิ่งของบริจาค ประมาณ 7 ล้านบาท และเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2554 ทางจังหวัดก็ได้ทำการส่งมอบเงินและสิ่งของที่ประชาชนภูเก็ตร่วมกันบริจาคดังกล่าว ผ่านทางสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวอีกว่า ส่วนตอนนี้ ที่ทางจังหวัดภูเก็ตยังคงดำเนินการอยู่ คือการเปิดโรงครัว โดยใช้ชื่อว่าโรงครัวรัฐบาล(ชาวภูเก็ต) ขึ้นที่หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต ซึ่งได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา ในการทำข้าวกล่อง/ถุง วันละ 20,000 กล่อง/ถุง ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ที่ทางจังหวัดภูเก็ตรับผิดชอบ คือพื้นที่เขตคลองสามวา และซอยวัชรพล กรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จำนวน 5 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เนื่องต้องใช้งบประมาณวันละประมาณ 6-7 แสนบาทในการทำข้างกล่อง/ถุงเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

แต่อย่างไรก็ตามจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่ได้บริจาคทั้งเงิน และสิ่งของ ให้กับทางโรงครัว ให้กับทางจังหวัด เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เข้ามาอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้ตอนนี้ครัวภูเก็ตยังคงเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งตนจะพยายามประคับประคองไปจนกว่าจะหมดเดือนนี้

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์ต้องการบริจาคเงิน หรือสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สามารถติดต่อขอบริจาคได้ โดยทางจังหวัดภูเก็ตยังเปิดรับบริจาคต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติ

Related Post

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.