ภูเก็ตฝนตกหนัก กำแพงทับบ้านประชาชนเจ็บ 1 ราย

ภูเก็ตฝนตกหนักนายบุญช่วย หยิดสัว อายุ 52 ปี ประกอบอาชีพทำร่มเตียงชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า วันนี้ (3 ต.ค.) เกิดเหตุกำแพงบ้านพังลงใส่บ้านเลขที่ 47 ถ.พิศิษฐ์กรณีย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ของ นางสำอาง หยิดสัว อายุ 71 ปี

ซึ่งเป็นมารดาของตนได้รับความเสียหายบริเวณห้องนอนและห้องครัว โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้กำแพงที่สร้างอยู่ใกล้บ้านของบ้านชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงพังทลายลงมา ส่งผลให้นายวิษณุ หยิดสัว อายุ 38 ปี ประธานชุมชนบ้านมอญ ซึ่งนอนอยู่ในห้องนอนที่อยู่ติดกำแพงดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเนื่องจากถูกก้อนหินกระแทก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตองเพื่อทำการรักษา

ในเบื้องต้นแพทย์ต้องเอาเศษหินที่ติดอยู่ในศีรษะออก และต้องเย็บแผลประมาณ 50 เข็ม ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานพร้อมกันพื้นที่ที่เกิดเหตุไว้แล้ว

ขณะที่ นายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางเทศบาลได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า บ้านที่เกิดเหตุนั้นอยู่ต่ำกว่ากำแพงที่มีการก่อสร้าง เมื่อฝนตกลงมาทำให้ดินอุ้มน้ำไม่ไหวและกำแพงทรุดตัวลงมาก จนเป็นเหตุให้ไปทับบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ข้างล่างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สำหรับขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีฝนตกหนักต่อเนื่องกันมาตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอด

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.