ชาวบ้านเกร็ดแก้วยื่นหนังสือผู้ว่าฯ ภูเก็ตหลังเดือดร้อนโดนปิดลำรางน้ำ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ต.ค. 52 ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ชาวบ้านหมู่บ้านเกร็ดแก้ว ม. 2 ต. วิชิต อ. เมืองภูเก็ต กว่า 50 คน นำโดยนางเกศินี แซ่อื้อ ได้เข้ายื่นหนังสือต่อนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หลังได้รับความเดือดร้อนถูกผู้ประกอบการหมู่บ้านแห่งหนึ่งปิดทางเข้าออกและ ปิดทางระบายน้ำจนเกิดปัญหาน้ำท่วมขังภายในหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตามภายหลังการร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้มอบหมายให้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ตเข้าไปให้การช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาในเวลา 16.00 น. นายขันตี  ศิลปะ  นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายประพันธ์  ขันธ์พระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต นายนิมิต  เอกวานิช  ประธาน สภาเทศบาลตำบลวิชิต เจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านเกร็ดแก้ว เพื่อดูพื้นที่จริงและหารือกับผู้ประกอบการและชาวบ้านเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

นายขันตี  กล่าวว่า จากการหารือทุกภาคส่วนได้มอบหมายให้เทศบาลตำบลวิชิตเข้าไปแก้ปัญหาน้ำท่วม ด้วยการเปิดลำรางน้ำให้ระบายได้ และให้หมู่บ้านที่สร้างใหม่เปิดเส้นทางเข้าออกให้ชาวบ้านทำให้ชาวบ้านพอใจ และแยกย้ายไปในที่สุด

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.