สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรม วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พ.ค.

สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรม วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พ.ค.

สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจับมือภาคเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พ.ค. ของทุกปี
สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจับมือภาคเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พ.ค. ของทุกปี

วันนี้ (29 พ.ค. 58) ที่บริเวณล็อบบี้โถง ศูนย์การค้าโคลีเซี่ยม พาราไดส์ภูเก็ต นายสุธี ทองแย้มรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก โดยมีนายแพทย์กฤษณ์ สกุลแพทย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต บุคลากรของศูนย์การโคลีเซี่ยมพาราไดส์ ,โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ตและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

นายแพทย์กฤษณ์ กล่าวว่า ตามที่องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดให้วันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก โดยแต่ละปีจะกำหนดประเด็นการรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงอันตรายและความลดความสูญเสียทั้งทางสุขภาพ เศรษฐกิจและสังคมที่เกิดจากการสุบบุหรี่โดยรณรงค์ให้ประชาชนลดการบริโภคยาสูบ รวมถึงสร้างค่านิยมในการไม่สูบบุหรี่แก่ประชาชนและเยาวชน สำหรับปี 2558 กำหนดประเด็นการณรงค์คือ “หนุนกฎหมายบุหรี่ใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิตไทย” “Stop illicit trade of tobacco products”

จังหวัดภูเก็ตให้ความสำคัญในการณรงค์เพื่อการลดละ เลิกการสูบบุหรี่มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่ม ทุกวัย ได้ตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่และผลกระทบจากการบริโภคยาสูบทั้งผู้สูบและผู้ใกล้ชิด กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลกในวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2558 ณ ศูนย์การค้าโคลีเซี่ยมพาราไดส์ สำหรับกิจกรรมรณรงค์ฯ ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการ การแข่งขันวาดภาพและคำขวัญ การตอบปัญหาชิงรางวัล การระบายสีเล่นเกมเกี่ยวกับวันงดสูบบุหรี่โลก การตรวจสุขภาพและบริการให้คำปรึกษา

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x