ชมรมร้านขายยาภูเก็ต มอบตู้ยาอาสาให้ชุมชน

มอบตู้ยาอาสาให้ชุมชน

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2554 เวลา 09.00 น. นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบตู้ยาสามัญประจำบ้านและอบรมให้ความรู้ในโครงการ “ตู้ยาอาสาให้ชุมชน” ณ ห้องประชุมใหญ่ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต นายจินต์ดี สันติกยาวกูล ประธานชมรมร้านขายยาจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย แขกผู้มีเกียรติจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ชมรมร้านขายยา ชมรมเภสัชกรภูเก็ต ตลอดจนผู้อำนวยการและคณะครูจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

มอบตู้ยาอาสาให้ชุมชนสำหรับโครงการ “ตู้ยาอาสาให้ชุมชน” และให้ความรู้เรื่อง การใช้ยา การสาธิตการปฐมพยาบาลและการดูแลบาดแผลเบื้องต้น ในครั้งนี้ทางสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดภูเก็ต ชมรมร้านขายยา จังหวัดภูเก็ต และชมรมเภสัชกร จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับบริษัทและผู้ผลิตยาชั้นนำของประเทศ ได้นำตู้ยา และยาคุณภาพครบชุด มอบให้แก่ทุกโรงเรียนทั่วเกาะภูเก็ต เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ยาและชุดปฐมพยาบาลที่มีคุณภาพ และบุคลากรทางการศึกษามีความรู้เรื่องการใช้ยาเบื้องต้น เกิดทักษะ เพิ่มศักยภาพในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ที่ดูและนักเรียน หรือผู้ที่รับหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ชมรมร้านขายยา และชมรมเภสัชกร ที่ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตยาชั้นนำของประเทศ นำสิ่งดีๆ มามอบให้แก่ชาวจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ ถือเป็นเรื่องโชคดีอย่างยิ่งสำหรับชาวภูเก็ต ซึ่งทั้งผู้ให้และผู้รับต่างรับบุญโดยทั่วหน้ากัน

Related Post

ภูเก็ตมีประชาชนแจ้งลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

ภูเก็ตมีประชาชนแจ้งลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

นายณัฐวรรธน์ วงศ์อิสรภาพ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ตมี 2 เขตเลือกตั้ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.