ทางลอดสี่แยกดาราสมุทร ก่อสร้างคืบหน้า 86%

ทางลอดสี่แยกดาราสมุทร ก่อสร้างคืบหน้า 86%

ทางลอดสี่แยกดาราสมุทร ก่อสร้างคืบหน้า 86%

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (4 พ.ย.57) นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางภูเก็ต ได้รายงานถึงความคืบหน้าการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดสี่แยกดาราสมุทร และสี่แยกโลตัส ต่อสื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ต ตามโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดพบสื่อมวลชน ครั้งที่ 2/2558 ซึ่งมี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ที่ห้องประชุมอาคารศูนย์ประชุมกลุ่มจังหวัด ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายสมัคร กล่าวถึงความคืบหน้าว่า โครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณจุดตัดทางหลวงหมายเลข 402 กับ 4020 หรือบริเวณแยกดาราสมุทร งบประมาณในการก่อสร้าง 600 ล้านบาท โดยใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 720 วัน ซึ่งจะสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 5 มีนาคม 2558 ขณะนี้การก่อสร้างในโครงการดังกล่าวมีความก้าวหน้าไปแล้วร้อยละ 86 ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการจัดเตรียม ติดตั้งงานระบบ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบควบคุมรวมทั้งก่อสร้างทางคู่ขนานข้างอุโมงค์ ซึ่งมีความยาว 2.5 กิโลเมตร โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จก่อนสัญญา 2 เดือน และจะสามารถเปิดให้ใช้อุโมงค์ทางลอดได้ในช่วงปีใหม่นี้

ส่วนโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณจุดตัดทางหลวงหมายเลข 402 กับถนนเยาวราช หรือบริเวณแยกโลตัส งบประมาณในการก่อสร้าง 834 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 720 วัน โดยจะสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 25 มิถุนายน 2558 ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปเพียงร้อยละ 36 เท่านั้น โดยการก่อสร้างล่าช้ากว่าแผนงานเล็กน้อย เนื่องจากติดขัดในเรื่องของสาธารณูปโภค การรื้อย้ายเสาไฟฟ้าและท่อประปาของเทศบาลนครภูเก็ตและการประปาส่วนภูมิภาค ปัจจุบันปัญหาการรื้อย้ายได้รับการแก้ไขเสร็จแล้ว ทางบริษัทผู้รับจ้างจะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้เสร็จสิ้นตามแผนงานต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 14-23 พฤศจิกายน 2557 นั้น ได้ประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ในการอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรในช่วงเวลาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยังผู้รับจ้างให้ติดตั้งแท่งแบริเออร์ ไฟฟ้าส่องสว่าง รวมทั้งเครื่องหมายเตือนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางด้านจราจรในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.