ทูตออสเตรียพบพ่อเมืองภูเก็ต หารือดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ดร.โยฮันเนส เพแทร์ลิก เอกอัครราชทูตออสเตรีย ประจำประเทศไทย กล่าวภายหลังเข้าพบกับนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงษ์ ในระหว่างเดินทางมามาเยื่อนจังหวัดภูเก็ตว่า จากการหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ

โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งตนมีความมั่นใจว่าจังหวัดภูเก็ตสามารถที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ไทยได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับทางสถานทูตมาโดยตลอด

ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรียเดินทางเข้ามาเที่ยวที่ประเทศไทย โดยเฉลี่ยตกอยู่ประมาณ 80,000 คน ต่อปี และส่วนใหญ่แล้วจะเดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต เนื่องจากภูเก็ตมีสถานที่สวยงาม หาดทรายสวย ผู้คนยิ้มแย้ม เป็นมิตร และที่สำคัญอาหารทะเลสด และอร่อย

ดร.โยฮันเนส ยังกล่าวต่อเพิ่มเติมอีกว่า เคยมีโอกาสมาเยี่ยมเยือนภูเก็ต เมื่อ 30 ปีที่แล้วและเติบโตในเมืองไทย เนื่องจากคุณพ่อเป็น เอกอัครราชทูตออสเตรีย ประจำประเทศไทย เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว เมื่อก่อนภูเก็ตยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก แต่กลับมาวันนี้ภูเก็ตได้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ตอบสนองผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวในระดับ เวอร์คลาส และสามารถนำรายได้จากนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมาก

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการพัฒนาของจังหวัดภูเก็ตจะเติบโตและสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว ได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนภูเก็ตรักษาไว้คือเรื่องของธรรมชาติ ซึ่งการท่องเที่ยวของภูเก็ตนั้นอาศัยความสวยงามของธรรมชาติในการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามา

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x