จังหวัดภูเก็ตเร่งดำเนินการทำป้ายประชาสัมพันธ์ 7 ภาษา ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจรูปการจัดระเบียบชายหาดตาม นโยบาย คสช.

จังหวัดภูเก็ตเร่งดำเนินการทำป้ายประชาสัมพันธ์ 7 ภาษา ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจรูปการจัดระเบียบชายหาดตาม นโยบาย คสช.

จังหวัดภูเก็ตเร่งดำเนินการทำป้ายประชาสัมพันธ์ 7 ภาษา ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจรูปการจัดระเบียบชายหาดตาม นโยบาย คสช.ป้องกันความไม่เข้าใจของนักท่องเที่ยวความคืบหน้ากรณีภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นักท่องเที่ยวนำ เบาะ ร่ม เก้าอี้ ออกจากชายหาด ป่าตอง และในพื้นที่หาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกเผยแพร่ทางโซเชียลฯในลักษณะที่นักท่องเที่ยวไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าวทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ก็ได้ออกมาระบุแล้วว่า เป็นการเข้าไปชี้แจงของเจ้าหน้าที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าใจถึงการจัดระเบียบชายหาดจังหวัดภูเก็ตโดยการจัดพื้นที่ 10 % ให้สามารถใช้เป็นพื้นที่วาง เบาะ ร่ม เก้าอี้ได้ แต่ภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปถูกตีความไปในทางลบจนสร้างความเสียหายแก่จังหวัดภูเก็ต

ล่าสุดทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้กำชับกับเจ้าหน้าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวเองให้เข้าใจถึงการจัดระเบียบชายหาดโดยการจัดโซน 10 % เปอร์เซ็นไว้ให้วางของได้ ส่วนพื้นที่ชายหาดอื่นให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ใช้ร่วมกัน โดยจะต้องพยายามไม่ให้ภาพเชิงขับไล่นักท่องเที่ยวออกไป แต่จะเน้นการบริหารจัดการผู้ประกอบการชายหาดให้กระทำถูกต้องตามกฏหมาย โดยผู้ประกอบการจะต้องแนะนำนักท่องเที่ยวว่า ร่ม เบาะ หรือผ้าปู สามารถนำไปวางไว้ที่จุดใดได้บ้าง ซึ่งคณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการพื้นที่ชายหาดการบริหารจัดการพื้นที่หาดจะเร่งอออกคำชี้แจงการใช้พื้นที่หาดสาธารณะจังหวัดภูเก็ตมีการทำป้ายประชาสัมพันธ์ จำนวน 7 ภาษทั้ง รัสเซีย-จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี-อังกฤษ-อาหรับ และไทยเพื่อให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวได้รับรู้

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.