อำเภอเมืองภูเก็ตเร่งกำนันผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์นโยบายรัฐบาล 5 มาตรการช่วยคนจน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 52 ที่ห้องประชุมอาคารกาญจนาภิเษก อ. เมือง จ. ภูเก็ต นายขันตี  ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต เป็นประธานการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตร กำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโดยมี พ.ต.อ.วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ มีการสรุปโครงการชุมชนพอเพียง และเรื่องนโยบายรัฐ 5 มาตรการ 6 เดือน ต่อให้ประชาชนอีก 6 เดือน ตั้งแต่ กรกฎาคม ถึง ธันวาคม 2552 เพื่อแก้ปัญหาค่าครองชีพ ผู้มีรายได้น้อย ลดรายจ่าย และประหยัดเงินลง เรื่อง โครงการไปรษณียบัตร ร้อยใจไทยภักดี 108 ปี สมเด็จย่า เรื่อง ผลการดำเนินงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง เรื่องต้นกล้าอาชีพ และเรื่องการเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. โดยผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งต้องเป็นเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและเลือกได้เพียงเบอร์เดียว

พ.ต.อ. วันไชย  กล่าวว่า ในส่วนของ สภ.เมืองภูเก็ต คงต้องฝากให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยสอดส่องดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้กำลังระบาดหนักทั้งยาบ้า กัญชา หากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรง เพื่อจะได้ดำเนินการปราบปราม จับกุมตามกฎหมายต่อไป

Related Post

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.