อำเภอเมืองภูเก็ตเร่งกำนันผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์นโยบายรัฐบาล 5 มาตรการช่วยคนจน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 52 ที่ห้องประชุมอาคารกาญจนาภิเษก อ. เมือง จ. ภูเก็ต นายขันตี  ศิลปะ นายอำเภอเมืองภูเก็ต เป็นประธานการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตร กำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโดยมี พ.ต.อ.วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ มีการสรุปโครงการชุมชนพอเพียง และเรื่องนโยบายรัฐ 5 มาตรการ 6 เดือน ต่อให้ประชาชนอีก 6 เดือน ตั้งแต่ กรกฎาคม ถึง ธันวาคม 2552 เพื่อแก้ปัญหาค่าครองชีพ ผู้มีรายได้น้อย ลดรายจ่าย และประหยัดเงินลง เรื่อง โครงการไปรษณียบัตร ร้อยใจไทยภักดี 108 ปี สมเด็จย่า เรื่อง ผลการดำเนินงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง เรื่องต้นกล้าอาชีพ และเรื่องการเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. โดยผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งต้องเป็นเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและเลือกได้เพียงเบอร์เดียว

พ.ต.อ. วันไชย  กล่าวว่า ในส่วนของ สภ.เมืองภูเก็ต คงต้องฝากให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยสอดส่องดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้กำลังระบาดหนักทั้งยาบ้า กัญชา หากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรง เพื่อจะได้ดำเนินการปราบปราม จับกุมตามกฎหมายต่อไป

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.