งานครบรอบ 114 ปี หลวงปู่สุภากันตสีโล

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 ก.ย. 52 นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางมาเป็นประธานในงานพิธีมุทิตาสักการะ และพิธีอัญเชิญรางวัลพระราชทาน เสมาทองคำ ถวายแด่ หลวงปู่สุภา กันตสีโล ในโอกาสครบรอบ 114 ปี โดยมีพระเถรานุเถระ ศิษยานุศิษย์เข้าร่วมอย่างคับคั่ง ที่วัดสีลสุภาราม ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ภายหลังการอัญเชิญรางวัลเสมาทองคำ และถวายภัตตาหารเพลแด่ภิกษุสงฆ์ นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เป็นตัวแทนอ่านสารถวายมุทิตาของ ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเนื้อความสรรเสริญหลวงปู่สุภา ซึ่งเป็นภิกษุที่เปี่ยมด้วยจริยาวัตร และบุญฤทธิ์ จนเป็นที่เลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนเป็นจำนวนมาก  ขณะ ที่ หลวงพ่อจำเนียร เกจิอาจารย์ดัง แห่งวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ ได้เป็นตัวแทนพุทธบริษัทถวายพรและจตุปัจจัย ซึ่งหลวงปู่สุภา ได้กล่าวสัมโมนียคาถา ให้พุทธบริษัทตั้งมั่นในศีลธรรม หมั่นเจริญกรรมฐาน เพื่อสุขคติและพระนิพพาน

หลวงปู่สุภา เกจิอาจารย์ดังซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ได้บรรพชาเป็นสามเณรตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ก่อนจะร่ำเรียนศึกษาและจาริกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จัดสร้างศาสนสถานมาแล้วนับสิบวัด กระทั่งได้มาสร้างวัดสีลสุภารามและจำพรรษามาถึงปัจจุบันพรรษาครบ 114 ปี ซึ่งภายในงานคราคร่ำไปด้วยศิษย์ที่เดินทางมาร่วมแสดงมุทิตาจากทั่วประเทศ

Share:

Related Post

โรงแรมในเครืออักษรา คอลเลคชั่น คว้ารางวัลชนะเลิศจาก International Travel Awards 2018

โรงแรมในเครืออักษรา คอลเลคชั่น คว้ารางวัลชนะเลิศจาก International Travel Awards 2018

นับเป็นความภาคภูมิใจและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อกลุ่มโรงแรมเครืออักษราคอลเลคชั่น โรงแรม เดอะซิส กะตะ รีสอร์ท

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.