ธัญญปุระเปิดตัวการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017

ธัญญปุระเปิดตัวการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017

จังหวัดภูเก็ต, ประเทศไทย – ธัญญปุระจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาครั้งแรกที่จะใช้เส้นทางผ่านอุทยานแห่งชาติเขาพระแทว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 3 กันยายน 2560 โดยการแข่งขันจะเกิดขึ้นหลังจากงานวิ่งเทรล คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น ที่จัดขึ้นในช่วงเช้าของวันเดียวกัน เส้นทางการปั่นธัญญปุระ เม้าเท่น ไบค์ คลาสสิค จะใช้เส้นทางบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระแทวซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต บนพื้นที่ขนาด 23 ตารางกิโลเมตร ซึ่งนักปั่นสามารถทดสอบความแกร่งของตัวเองได้ โดยมีระยะทางให้เลือก ดังนี้ ฟันเรซ 4 กิโลเมตร 9 กิโลเมตร 18 กิโลเมตร (2 รอบ รอบละ 9 กิโลเมตร) และ 27 กิโลเมตร (3 รอบ รอบละ 9 กิโลเมตร)

อุทยานแห่งชาติเขาพระแทว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในจังหวัดภูเก็ตที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ที่สวยงามและสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งเหล่านักปั่นจะใช้เส้นทางถนนโดยรอบอุทยานที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้อันสูงตระหง่านและภูมิประเทศของเทือกเขาที่มีความลาดชัน

ธัญญปุระเปิดตัวการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017

ธัญญปุระเปิดตัวการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017

David Escolar Ballesteros นักปั่นจักรยานเสือภูเขามืออาชีพ นักว่ายน้ำของธัญญปุระ และผู้ฝึกสอนไตรกีฬา กล่าวว่า “เส้นทางการปั่นถูกออกแบบมาให้มีทุกอย่างผสมผสานกัน เช่น ทางเรียบ ทางขึ้นเนิน ทางลงเนิน ถนนทั่วไป และรวมถึงการใช้เทคนิคการปั่นในบางช่วงของเส้นทาง ผมขอแนะนำนักปั่นมือใหม่ให้เริ่มลงแข่งขันในระยะทาง 9 กิโลเมตร และนักปั่นที่มีประสบการณ์หรือนักปั่นมืออาชีพควรจะลงแข่งในระยะทาง 18 กิโลเมตร และ 27 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางปั่นของเราจะท้าทายนักปั่นทุกท่านแน่นอนครับ”

ธัญญปุระ เม้าเท่น ไบค์ คลาสสิค จะเริ่มปล่อยตัวจากธัญญปุระ ประตู 3 เวลา 11.00 น. สำหรับประเภทฟันเรซ 4 กิโลเมตร และจะตามด้วยการปล่อยตัวระยะอื่นๆ โดยผู้ชนะอันดับที่ 1 ในรุ่นทั่วไปประเภทชายและหญิงจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล ผู้ชนะ3 อันดับแรกในระยะทาง 9 กิโลเมตร 18 กิโลเมตร และ 27 กิโลเมตร จะได้รับถ้วยเป็นของรางวัล โดยการแข่งขันฟันเรซ 4 กิโลเมตรจะกำหนดอายุผู้เข้าสมัครระหว่าง 10-14 ปี ระยะทาง 9 กิโลเมตรกำหนดอายุผู้เข้าสมัครที่ 15 ปีขึ้นไป และสำหรับระยะทางอื่นๆ กำหนดอายุผู้เข้าสมัครที่ 18 ปีขึ้นไป

การแข่งขันจำกัดจำนวนนักปั่นเพียงแค่ 100 ท่าน โดยมีค่าสมัคร ดังนี้ 450 บาทสำหรับระยะทาง 4 กิโลเมตร 500 บาทสำหรับระยะทาง 9 กิโลเมตร 550 บาทสำหรับระยะทาง 18 กิโลเมตร และ 600 บาทสำหรับระยะทาง 27 กิโลเมตร (ได้รับส่วนลด 100 บาทหากท่านสมัครก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2560) ผู้เข้าแข่งขันที่สมัครทั้งงานวิ่ง คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน และงานปั่น ธัญญปุระ เม้าเท่น ไบค์ คลาสสิค จะได้รับส่วนลดมูลค่า 100 บาท สามารถลงทะเบียนได้ที่ thanyapura.com/events หรือบริการต้อนรับส่วนหน้าคลับเซอร์วิซ ภายในวันที่ 27 สิงหาคม 2560 หรือภายในวันแข่งขัน (ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้สมัคร)

โดยปีนี้งานแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017 ได้รับการสนับสนุนจาก Live 89.5, ข่าวภูเก็ต, The Phuket News, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, และการกีฬาแห่งประเทศไทย

ธัญญปุระเปิดตัวการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค 2017

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.