สถานการณ์หมอกควันอินโด พัดปกคลุมภูเก็ตยังเกินมาตรฐาน

สถานการณ์หมอกควันอินโด พัดปกคลุมภูเก็ตยังเกินมาตรฐาน

สถานการณ์หมอกควันอินโดพัดปกคลุมภูเก็ตยังเกินมาตรฐาน
สถานการณ์หมอกควันอินโดพัดปกคลุมภูเก็ตยังเกินมาตรฐาน เจ้าท่าประกาศชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเนื่องจากหมอกหนามองเห็นไกลแค่ 1 ไมล์ทะเล

นางพรศรี สุทธนารักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 ภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์หมอกควันที่พัดปกคลุมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากได้เกิดไปไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่ภาคใต้ตอนบนถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันดังกล่าว

สำหรับพื้นที่จังหวัดภูเก็ตพบว่าเช้านี้(6ต.ค.)สถานการณ์หากดูรายชั่วโมงพบว่าค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 10 ไมครอนลดลงเรื่อยๆแต่ค่ามาตรฐาน 24 ชั่วโมง เมื่อเวลา 07.00 น.พบว่าสูงเกินมาตรฐานอยู่ที่ 136 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ยังต้องเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ประกาศเตือนให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ขณะที่ในส่วนของเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต ได้ออกประกาศเตือนให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวเรือว่ามีหมอกควันหนาแน่น ทัศนวิสัยจำกัด สามารถมองเห็นได้ 1 ไมล์ทะเล ขอให้เรือทุกชนิดเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือที่มีความเร็วสูงให้ลดความเร็วลงอีกด้วย

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.