ภูเก็ตจัดกิจกรรมวันทะเลโลก ประจำปี 2557

ภูเก็ตจัดกิจกรรมวันทะเลโลก ประจำปี 2557

ภูเก็ตจัดกิจกรรมวันทะเลโลก ประจำปี 2557

เวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2557 ที่สถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันทะเลโลก ประจำปี 2557 ซึ่งทางกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน สถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำภูเก็ต หน่วยงานภาครัฐฐและเอกชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้ทาง นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ภูเก็ตสแควร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ซึ่งให้กาสรสนับสนุนการประกวด มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2013 ได้นำนางสาวปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ ( พอลลี่ ) Miss Earth Thailand 2013 มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย รวมถึงได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ ZERO BAG ZERO WASTE เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก และมอบถุงผ้า Eco Cloth Bag แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย

นายนิพนธ์ พงศ์สุวรรณ หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวรายงานว่า การจัดกิจกรรมวันทะเลโลก ประจำปี 2557 สืบเนื่องจากวันที่ 8 มิถุนายน ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันทะเลโลก หรือ WORLD OCEAN DAY โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้คนทั้งโลกหันมาใส่ใจ ร่วมกันอนุรักษ์ท้องทะเล ซึ่งแนวคิดนี้เกิดขึ้นในปี พ.ศ.2535 ในการประชุมความร่วมมือในกลุ่มประชาคมโลกด้านสิ่งแวดล้อม ที่เมือง ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล จนกระทั่งปี พ.ศ.2551 องค์กรสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 8 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันทะเลโลก โดยเริ่มอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ.2552 เป็นต้นมา

การจัดกิจกรรมในวันนี้มีการปล่อยพันธ์ฉลามกบ จำนวน 30 ตัว การมอบโล่แก่เครือข่ายอาสาสมัครสิ่งแวดล้อม การย้ายปลูกกัลปังหา การดำน้ำเก็บขยะ การประกวดวาดภาพของนักเรียน การจัดนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ

Share:

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.