อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน

อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เชื่อมั่นบ้านคอนโดฟื้นตัวแน่ผ่านวิกฤติโควิค 19 ด้วยศักยภาพที่ได้เปรียบหลายประเทศทั่วโลก ที่ โรงแรมโบ๊ทลากูน จังหวัดภูเก็ต สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต จัดเวทีเสวนา “แนวทางตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก” โดยมีตัวแทนจาก กรมที่ดิน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงผู้ประกอบการบ้านและคอนโดในพื้นที่เข้าร่วม

ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ ได้มีการประเมินสถานการณ์ ผลกระทบวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมารวมถึงประสบการณ์มีทางภูเก็ตได้นับผลกระทบมาตลอดเวลาตั้งตั้งปี พ.ศ.2540 วิกฤติต้มยำกุ้ง ปี 2547 ภัยพิบัติสึนามิ ปี 56 การขัดแย้งทางการเมืองจนเป็นที่มาการรัฐประหารและมาถึงปี 62 การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ที่ผ่านมาของภูเก็ต ภาพรวมภูเก็ตได้รับผลกระทบและกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วทั้งด้านการท่องเที่ยวและตลาดที่อยู่อาศัย จากตัวเลขการโอนทรัพย์สินของที่ดิน จ.ภูเก็ต ที่ผ่านมา เดือนพฤษภาคม 1,400 ราย เดือนมิถุนายน 4,100 ราย มีรายได้ค่าธรรมเนียม ค่าภาษี อากรแสตมป์และภาษีค่าธุรกิจเฉพาะ มากกว่า 100 ล้านบาท ตลอดจนการเปิดตัวของธุรกิจ ในปี 2562 มีการเปิดตัวโครงการอาคารชุด 8 โครงการ จัดสรร 2-3 โครงการ แสดงให้เห็นว่าตลาดยังเดินอยู่เพียงแต่อาจเป็นด้วยเรื่องมาตรการณ์ในการทำงานของทางภาครัฐในเรื่องการปิดเมือง การทำธุรกรรมหรือเดินทางข้ามเขต และหากแนวโน้มการควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อได้หรือลดลง รวมถึงมาตรการช่วยเหลือภาครัฐ การผ่อนปรน การปรับโครงสร้างหนี้ นโยบายลดหย่อนภาษี ภูเก็ตน่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นนอน

อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน
นายอิกอร์ โปตัสโซฟ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ขณะที่ นายอิกอร์ โปตัสโซฟ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มองว่า ภูเก็ตมีศักยภาพในเรื่องของธรรมชาติสิ่งแวดล้อมรวมถึงความปลอดภัยด้านสาธารณสุขและโควิค 19 ด้วยราคาตลาดอสังหาริมทรัพย์ ภูเก็ตยังมีราคาถูกกว่าอีกหลายประเทศทั้งเอเซียและยุโรป เชื่อว่ารอสักนิดภูเก็ตจะกลับมาเหมือนเดิม

นายอิกอร์ กล่าวว่า “เราเชื่อว่าราคาของอสังหาริมทรัพย์จะไม่ลดลง มีแต่จะขึ้นเพราะว่ามีความต้องการของตลาด ทั้งนี้เนื่องจากความต้องการของตลาดปัจจุบัน ยังต้องการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยซึ่งมีจำนวนจำกัด แต่การชะลอในช่วงนี้เกิดจากข้อจำกัดของการเดินทางและช่องทางที่จะเดินทางระหว่างประเทศช่วงนี้ไม่สามารถเดินทางมาได้

เราควรคำนึงถึงจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ในแง่ที่ว่าภูเก็ตมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสภาพอากาศที่ดี ระบบนิเวศน์ที่สะอาด ชายหาดที่ดี คนไทยเป็นคนดีและใจดีกับชาวต่างชาติ มีอากาศที่ดี สะอาด และมีชายหาดที่สวยงามตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งสำคัญที่สุด คนไทยไม่เหมือนชาติไทยในโลก เป็นคนที่มีจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้การต้อนรับทุกเชื้อชาติ ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นที่ที่เหมาะสม สำหรับอยู่อาศัยและมีเพียงไม่กี่ประเทศในโลกนี้ ที่เหมือนจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

ถ้าคุณเปรียบเทียบราคาของอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย กับราคาของอสังหาริมทรัพย์ ในประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต คุณจะมองเห็นแบบชัดเจนว่า ราคาของอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย มีเอกลักษณ์ตรงกับความต้องการของตลาด มีราคาที่ถูกกว่าและมีแนวโน้มที่จะขึ้นราคาได้ในอนาคตอีกด้วย”

อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน
นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

ด้าน นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เปิดเผยว่า “จากตัวเลขการจัดสรร หรือยอดการโอนทรัพย์สินค่อนข้างอยู่ในภาวะปกติ อาจเป็นเพราะมียอดการขายก่อนหน้านี้ ในภาพรวมน่าจะมีการชะลอตัว แต่ช่วงนี้ผู้ซื้อมีอำนาจในการต่อรอง สามารถซื้อทรัพย์ได้ในราคาถูกและมีคุณภาพ รวมถึงผู้ประกอบการที่มีกำลังทรัพย์ ก็จะมีโอกาสซื้อที่ดินในราคาที่ไม่แพง เพื่อเก็บไว้ทำกำไรในอนาคตได้”

อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน
เสวนา “แนวทางตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก”
อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน
การบรรยายสรุปสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ ไตรมาสแรก ปี 2563 โดย คุณวีรชัย ปราณวีรไพบูลย์ และคุณกนก สัตยพันธ์ กรรมการสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต
อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน
อสังหาฯภูเก็ตเชื่อมั่น ภูเก็ตผ่านวิกฤติโควิค 19 ได้แน่นอน

 

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.