เตรียมจัดงาน “คืนชีวิตเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ครั้งที่ 4

เตรียมจัดงาน “คืนชีวิตเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ครั้งที่ 4

เตรียมจัดงาน "คืนชีวิตเต่าทะเลหาดไม้ขาว" ครั้งที่ 4

มูลนิธิรักษาเต่าทะเล ณ หาดไม้ขาว ร่วมกับโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ในโอกาสครบรอบ 11 ปี ของการก่อตั้งมูลนิธิฯ เตรียมจัดงานปล่อยเต่าทะเล ครั้งที่ 4 ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 ณ บริเวณหาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

มูลนิธิรักษาเต่าทะเล ณ หาดไม้ขาว ซึ่งก่อตั้งโดยโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จะได้ร่วมกับโรงแรมชั้นนำในบริเวณหาดไม้ขาว คือ โรงแรมอนันตรา ภูเก็ต โรงแรมศาลา ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมเรอเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยความสนับสนุนของทัพเรือภาคที่ 3 จะร่วมกันจัดงาน “คืนชีวิตลูกเต่าสู่ทะเลหาดไม้ขาว” พร้อมทั้งจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่อนุรักษ์เต่าทะเล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปล่อยลูกเต่าทะเลกลับคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อสนับสนุนการแพร่ขยายพันธุ์ของเต่าทะเล ซึ่งเชื่อกันว่าจะเป็นสิริมงคลแก่ตัวผู้ปล่อยเอง นอกจากนี้ยังถือเป็นการคืนชีวิตใหม่ให้แก่เต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บให้ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม และเพื่อสร้างจิตสำนึกอันดีงามให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เยาวชน รวมถึงชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์เต่าทะเล พันธุ์สัตว์น้ำ ชายหาด และธรรมชาติอันสวยงามของหาดไม้ขาว รวมถึงลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมปล่อยลูกเต่าทะเล สามารถร่วมบริจาคเป็นจำนวนเงิน 2,500 บาท โดยรายได้จากการจัดงาน ทางมูลนิธิฯจะนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือดูแลรักษาฟื้นฟูสัตว์ทะเล โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน

สนใจเข้าร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล ติดต่อ คุณกิตติพันธ์ ได้ที่อีเมล info@maikhaoturtlefoundation.com หรือ โทร 089 733 8830

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.