งานประเพณีลอยกระทงตำบลเชิงทะเลคึกคักประชาชนร่วมงานหลายพันคน

งานประเพณีลอยกระทงตำบลเชิงทะเลคึกคักประชาชนร่วมงานหลายพันคน

เทศบาลตำบลเชิงทะเล จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับบริษัท ลากูน่า รีสอร์ท แอนด์ โฮเท็ล จำกัด (มหาชน) และโรงแรมในกลุ่มลากูน่าภูเก็ต จัดงานประเพณีลอยกระทงตำบลเชิงทะเล ครั้งที่ 17 ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟ ภายในกลุ่มรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต เมื่อคืนวันพฤหัสที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

งานครั้งนี้มีนายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมี นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง นายสุนิรันดร์ รชตะพฤกษ์ นายกเทศมนตรีตำบลเชิงทะเล และคณะ ร่วมกับ นายแอนโทนี่ โล ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการฝ่ายบริการ ลากูน่าภูเก็ต และคณะผู้บริหารโรงแรมและบริษัทในกลุ่มลากูน่าภูเก็ต ร่วมเป็นเจ้าภาพ

กิจกรรมในงานประกอบด้วยซุ้มประดิษฐ์กระทงและกระทงแจกฟรี การประกวดหนูน้อยรักษ์ไทย การประกวดกระทงประเภทสวยงาม การแสดงของน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่ตำบลเชิงทะเล ซุ้มอาหารพื้นเมืองและสินค้าในชุมชน การบรรเลงดนตรีแจ๊ส และปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง “เปาวลี พรพิมล”

ทั้งนี้ การจัดงานประเพณีลอยกระทงตำบลเชิงทะเล ครั้งที่ 17 ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยและความสุขของผู้มาร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 3,500 คน   นับเป็นงานที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยเป็นประจำทุกปี

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.