ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาพร้อมบันทึกประวัติศาสตร์ครบ 25 ปี รายการไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย

ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาพร้อมบันทึกประวัติศาสตร์ครบ 25 ปี รายการไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25 จะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในฐานะการแข่งขันไตรกีฬาที่ยาวนานที่สุดแห่งเอชีย ในปีนี้ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาจัดให้มีการแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม.) เป็นครั้งแรกในวันเดียวกัน ด้วยระยะทางรวม 25 กม. สอดคล้องกับปีที่ 25 ของรายการระยะเต็ม โดยรายการระยะสปรินท์ครั้งที่ 1 นี้ได้รับความสนใจจากนักไตรกีฬาหน้าใหม่อย่างคับคั่ง และปิดรับสมัครเต็มจำนวนหลายวันก่อนกำหนด ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมวิ่งการกุศล “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (Children First Fund).

โดยจัดแถลงข่าวก่อนวันแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟ ลากูน่าภูเก็ต นำโดย นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายกิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บมจ.การบินไทย นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต นางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ ทูตการกุศลกิจกรรม “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” นอกจากมียังมีนักกีฬามืออาชีพระดับโลกร่วมแถลงข่าวด้วย ได้แก่ บาร์ท อาร์เนาต์ (เบลเยี่ยม) แอนนาเบล ลักซ์ฟอร์ด (ออสเตรเลีย) เอ็มมา พัลเลนท์ (สหราชอาณาจักร) ร่วมลงสนามชิงเงินรางวัลมูลค่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 7 แสนบาท) และตำนานนักไตรกีฬาระดับโลก เบลินดา เกรนเจอร์ (ออสเตรเลีย)

นักไตรกีฬาชาวไทยที่น่าจับตามองในปีนี้ ได้แก่ จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ต เจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 7 สมัยซ้อน (ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554)

“ในปีนี้ มีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 2,600 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก ลงแข่งขันทั้งในประเภทเดี่ยว ประเภททีม และการแข่งขันระยะสปรินท์ในวันอาทิตย์ รวมไปถึงกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรฯ ในวันเสาร์” นายราวี ชานดรานกล่าว “ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า การแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้นที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ มีผู้สนใจร่วมสมัครอย่างท่วมท้นจนเต็มจำนวนแล้ว โดยมีผู้ลงสมัครแข่งขันกว่า 260 คน และในช่วงเย็นวันนี้ มีนักวิ่งร่วมลงสมัครในรายการวิ่งการกุศลฯ กว่า 1,500 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว เป็นการช่วยระดมทุนให้แก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ ภายใต้แนวคิด “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” ประกอบด้วยวิ่งยุวชน 2 กม. วิ่ง 5 กม. และ 10 กม. เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ กว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต” นายราวีสรุป

ในงานแถลงข่าวประกอบด้วย พิธีมอบเงินบริจาคจากกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร โดยนายราวี ชานดรานเป็นตัวแทน มอบแก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ “Children First Fund” เป็นยอดบริจาคทั้งสิ้น 250,000 บาท รับมอบโดยนางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ ทูตการกุศลกิจกรรม “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” ให้แก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ โดยมีตัวแทนเด็กๆจากโครงการฯ ร่วมรับมอบด้วย

“วันนี้รู้สึกยินดีและได้รับแรงบันดาลใจจากแชมป์ไตรกีฬาและนักกีฬาโปรจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก และหวังว่าจะได้มีโอกาสลงแข่งขันไตรกีฬาในอนาคต” นางสาวรัชวิน หรือ “ก้อย” ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักวิ่งเจนสนาม กล่าวในช่วงหนึ่งของงานแถลงข่าว “ขอบคุณทุกๆท่าน ทั้งนักวิ่งและนักไตรกีฬาที่มาร่วมออกกำลังกายด้วยกันในครั้งนี้ เพื่อสุขภาพที่ดี และยังได้ทำเพื่อเด็กๆในจังหวัดภูเก็ตด้วย”

ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ “หนังสือเต็มรถห้องสมุดติดล้อ” โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ โครงการธุรกิจเพื่อสังคมในรูปแบบห้องอาหาร “ซีดลิงค์ ภูเก็ต” และอื่นๆ อีกมากมาย

Related Post

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนติดต่อบริษัทสินเชื่อ เพื่อขอเงินกู้

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนติดต่อบริษัทสินเชื่อ เพื่อขอเงินกู้

เมื่อต้องใช้เงินก้อนใหญ่ การติดต่อขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ เช่น ธนาคาร และบริษัทสินเชื่อต่างๆ เป็นทางออกที่หลายคนนิยมเลือกใช้กัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.