ภูเก็ตพร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมฉลองครบรอบ 25 ปีรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา พ.ย.นี้

ภูเก็ตพร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมฉลองครบรอบ 25 ปีรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา พ.ย.นี้

วันนี้ (4 ตุลาคม) จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับกลุ่มรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต ผู้จัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25 ประจำปี 2561 จัดแถลงข่าวตามโครงการผู้ว่าราชการพบสื่อมวลชน นำโดยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อรายงานความคืบหน้าการจัดการแข่งขันฯ อันประกอบด้วยกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 2” ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน ต่อด้วยการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25” และการแข่งขันไตรกีฬาระยะสั้นรายการใหม่ “25 ฟอร์ 25 สปรินท์ ครั้งที่ 1” ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน ศกนี้

โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าว เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงานและนักไตรกีฬามืออาชีพชั้นนำระดับโลกที่จะมาร่วมแข่งขันทั้งสองรายการ โดยเส้นทางการแข่งขันอันสวยงามในพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมนับพันมาเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งในปีนี้

เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปีรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักระยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) ซึ่งเป็นการแข่งขันไตรกีฬาที่จัดอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย ลากูน่าภูเก็ตได้เปิดตัวไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” เป็นครั้งแรกในปีนี้ มีระยะทางรวม 25 กม. (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม.) เหมาะสำหรับนักไตรกีฬาหน้าใหม่ได้ทดสอบสนามแห่งตำนาน และจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 2 (มีระยะ 5 กม. 10 กม. และวิ่งยุวชน 2 กม.) ในแนวคิด “วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง” เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ โดยได้รับเกียรติจากนักแสดงชื่อดังผู้เป็นแรงบันดาลใจด้านกีฬาและการออกกำลังกาย คุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ร่วมวิ่งในฐานะทูตการกุศลด้วย

ทั้งนี้ คาดว่าตลอดการแข่งขันฯ จังหวัดภูเก็ตจะได้ต้อนรับทัพนักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ลงสนามฝึกซ้อมและแข่งขัน พร้อมทีมงานและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจ ร่วมทำกิจกรรมหลากหลาย เพิ่มสีสันและบรรยากาศที่คึกคัก สร้างความประทับใจแก่นักท่องเทียวและผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ตดังเช่นที่ผ่านมาทุกปี โดยปีนี้คาดว่า การจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา จะสร้างเงินสะพัดในภาคการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกว่า 94 ล้านบาท

นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ตัวแทนจากลากูน่าภูเก็ต กล่าวว่า “ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ได้ดึงดูดนักไตรกีฬาชั้นนำระดับโลกมาสู่ภูเก็ตเป็นประจำทุกปี ขอขอบคุณจังหวัดภูเก็ต ชุมชนท่องเที่ยวภูเก็ต และชาวภูเก็ตที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ต้อนรับนักกีฬาด้วยน้ำใจไมตรี และยังร่วมนำเสนออาหาร ผลิตภัณฑ์และวัฒนธรรมท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตในงานครั้งนี้ด้วยค่ะ”

“คาดว่าปีนี้จะมีผู้สมัครกว่า 1,200 คน จากทั่วโลกลงแข่งขันในรายการไตรกีฬา และอีกกว่า 2,500 คนร่วมวิ่งการกุศล ฉลองครบรอบ 25 ปีลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาด้วยกันในเดือนพฤศจิกายนนี้”

นอกจากกิจกรรมวิ่งการกุศลฯและการแข่งขันไตรกีฬาทั้งสองรายการแล้ว ลากูน่าภูเก็ต จะจัดกิจกรรมระดมทุนจากผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงาน เพื่อมอบให้มูลนิธิลากูน่าภูเก็ตนำไปใช้ในกิจกรรมเพื่อชุมชนและโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ ดังที่ปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี อาทิ โครงการศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ โครงการห้องอาหารซีดลิ้งส์ภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือลงสมัครทั้ง 3 รายการได้ในวันศุกร์ที่ 5 – อาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ ที่เซ็นทรัลภูเก็ต เฟสติวัล (ชั้น 2 โซนไอที เวลา 11.00 น. – 20.30 น.) ส่วนการลงสมัครออนไลน์ยังเปิดต่อเนื่องถึง 11 พฤศจิกายน(หรือจนกว่าจะเต็ม) ที่ www.LagunaphuketTri.com โดยโรงแรมในกลุ่มลากูน่าภูเก็ตได้ร่วมกันเสนอห้องพักราคาพิเศษในช่วงการแข่งขัน เมื่อใช้รหัสส่วนลด LPT2018.

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.LagunaphuketTri.com หรือเฟซบุค @LagunaPhuketTri โทร 076.362300 ต่อ 1404

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.