ภูเก็ตพร้อมระเบิดศึกคนเหล็ก “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา” 2559

ภูเก็ตพร้อมระเบิดศึกคนเหล็ก “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา” 2559

ตลาดการท่องเที่ยวเชิงกีฬาเติบโตต่อเนื่องในไทย

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 23 ประจำปี 2559 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.

โดยจัดแถลงข่าวก่อนวันแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน ณ เต็นท์กิจกรรม ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนการแข่งขันในวันแข่งขันด้วย การแถลงข่าวในวันนี้นำโดย นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บมจ.การบินไทย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ศิลปินชื่อดังซึ่งจะร่วมลงแข่งขันในปีนี้ นอกจากมียังมีนักกีฬามืออาชีพระดับโลกร่วมแถลงข่าวด้วย

“ในปีนี้ มีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 1,100 คน จากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ลงแข่งขันทั้งในประเภทเดี่ยว ประเภททีม และกิจกรรมวิ่งมหาสนุก 6 กม. จากเดิมที่คาดไว้ประมาณ 1,000 คน และเราดีใจที่ได้เห็นจำนวนนักกีฬาชาวไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ” นายราวี ชานดรานกล่าว

“เราเห็นถึงศักยภาพของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในไทยมาหลายปีแล้ว อาทิการเดินทางเพื่อไปร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ทวิกีฬา และไตรกีฬา ซึ่งมีให้เข้าร่วมในหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว

ในฐานะการแข่งขันไตรกีฬาที่มีอายุยาวนานที่สุดในเอเชีย และจัดขึ้นในทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต รายการไตรกีฬาลากูน่าภูเก็ตจึงจัดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำที่ทุกคนใฝ่ฝันจะมาเยือน”

ลงแข่งขันเพื่อสุขภาพ มิตรภาพ และช่วยเหลือสังคม

ร็อคสตาร์อันดับ 1 ของเมืองไทย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวว่า “ผมรู้สึกประทับใจในความสวยงามของจังหวัดภูเก็ต และการจัดงานระดับมืออาชีพของลากูน่าภูเก็ต ทั้งการแข่งขันวิ่งมาราธอน และการแข่งขันไตรกีฬา ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ

ที่สำคัญผมพบว่าลากูน่าภูเก็ตมีความเชื่อคล้ายๆกับผม เช่น เรื่องความรักในกีฬา การสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ และการร่วมทำกิจกรรมเพื่อการกุศลครับ”

ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ “หนังสือเต็มรถห้องสมุดติดล้อ” โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต โครงการธุรกิจเพื่อสังคมในรูปแบบห้องอาหาร “ซีดลิงค์ ภูเก็ต” และอื่นๆ อีกมากมาย

เผยรายนามนักไตรกีฬามืออาชีพระดับโลก

ทัพนักไตรกีฬามืออาชีพระดับโลกผู้เข้าร่วมรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาประจำปี 2559 นำโดยแชมป์เก่าจากปีที่แล้ว ไมเคิล เรเลิร์ท (Michael Raelert อายุ 36 ปี) นักไตรกีฬาอาชีพชาวเยอรมัน และแชมป์ฝ่ายหญิง ซิโมน เบรนด์ลี (Simone Braendli อายุ 35 ปี) ชาวสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังมี มาสซิโม ซิกาน่า และ อัลแบร์โต คาซาดี จากอิตาลี (Massimo Cigana – ITA & Alberto Casadei – ITA) คู่หูนักไตรกีฬาผู้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา โดยเข้าเส้นชัยพร้อมกันเมื่อปี 2557 นอกจากนี้ ซิกาน่ายังเป็นนักไตรกีฬาคนแรกที่ชนะรายการลากูน่าภูเก็ตถึงสี่ครั้ง (ในปี 2550, 2553, 2554 และ 2557) รัดก้า โวดิคโควา โปรสาวชาวเช็ค (Radka Vodickova – CZE) แชมป์เก่าจากรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ปี 2552, 2554 และ 2555 ร่วมลงสนามชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 7 แสนบาท)

เปิดต้วมาสคอตประจำการแข่งขันฯ อย่างเป็นทางการ

สื่อมวลชนและผู้ร่วมงานแถลงข่าวฯต่างพากันตื่นเต้น เมื่อลากูน่าภูเก็ตเผยโฉม “ลากูน่า” มาสคอตประจำการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาอย่างป็นทางการ โดย “ลากูน่า” ออกมาทักทายผู้ร่วมงานในคอสตูมลูกช้างน่ารักน่าเอ็นดู

ในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน นักไตรกีฬาอาชีพได้เข้าพักที่รีสอร์ทในกลุ่มลากูน่าภูเก็ต เพื่อเตรียมความพร้อม และร่วมกิจกรรมต่างๆ กับบรรดานักกีฬาของทั้งสองรายการ

นอกจากประสบการณ์การแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาฯแล้ว นักกีฬาและผู้ติดตามยังสามารถพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศผ่อนคลาย ณ รีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต ซึ่งประกอบด้วยสนามกอล์ฟ 18 หลุม ซาน่าบีชคลับ ลากูน่าทัวร์ คาแนลชอปปิ้งวิลเลจ บันยันทรีสปา และอังสนาสปา นอกจากนี้ผู้ที่สนใจโครงการบ้านและคอนโดในลากูน่าภูเก็ตยังสามารถแวะชมลากูน่าไลฟ์สไตล์ฮับเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและชมบ้านตัวอย่างได้อีกด้วย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.