ประกาศวันแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2563

ประกาศวันแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2563

จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันรายการไตรกีฬาระดับรางวัล “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” ประจำปี 2562 ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา รีสอร์ทครบวงจร “ลากูน่าภูเก็ต” ได้ประกาศวันแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 ประจำปี 2563 ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน โดยจะเปิดรับสมัครผู้ร่วมแข่งขันในรายการไตรกีฬาอันประกอบไปด้วยการว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม. และไตรกีฬาระยะสั้น (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 20 กม. และวิ่ง 6 กม.) ตั้งแต่วันนี้ (ศุกร์ที่ 20 ธันวาคม) ทาง www.lagunaphukettri.com ผู้สมัครลำดับต้นๆ จะได้รับสิทธิส่วนลดพิเศษค่าสมัคร Super Early Bird (ถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2563 เท่านั้น)

ประกาศวันแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2563 พร้อมเปิดตัวทวิกีฬาครั้งแรก เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ราคาพิเศษ Super Early Bird ถึง 31 ม.ค.
การแข่งขันทวิกีฬาลากูน่าภูเก็ตครั้งแรกในปี 2563 จะใช้เส้นทางปั่นจักรยานเดียวกับไตรกีฬา ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายเป็นพิเศษ

พร้อมเปิดตัวการแข่งขันรายการใหม่ ทวิกีฬาลากูน่าภูเก็ต ซึ่งจะจัดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์รายการไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบไปด้วย วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และจบด้วยวิ่งอีก 12 กม. โดยมีกำหนดการแข่งขันในวันเดียวกันกับรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา เปิดโอกาสให้นักทวิกีฬาได้สัมผัสเส้นทางปั่นจักรยานซึ่งเป็นไฮไลท์ของการแข่งขันไตรกีฬาด้วย

จากผลการตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปี 2563 จะยังประกอบไปด้วย “กิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร” ระยะทาง 5 กม. 10 กม. และวิ่งยุวชน 2 กม. สำหรับนักวิ่งรุ่นจิ๋ว ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ก่อนรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา 1 วัน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น

เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่นักกีฬาและผู้ติดตาม โรงแรมทั้ง 7 แห่งในกลุ่มลากูน่าภูเก็ตได้ร่วมกันเสนอห้องพักราคาพิเศษในช่วงการแข่งขัน โดยผู้เข้าพักสามารถเดิน หรือใช้บริการรถและเรือรับส่งไปยังสถานที่จัดการแข่งขัน ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่าโกรฟได้ฟรี นักกีฬาจะได้รับส่วนลดห้องพักราคาพิเศษเมื่อลงสมัครแข่งขัน หรือ ระบุรหัสส่วนลด LPT2020 เมื่อจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com/travel/accommodation

ฉลองไตรมาสสุดท้ายของปี ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาได้ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 5 ของ 10 อันดับรายการไตรกีฬาที่ดีที่สุดในโลก โดยเล็ทส์ดูดิส (Let’s Do This, ประเทศอังกฤษ) ในขณะที่กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต ได้รับรางวัลเพชรตราทองพระพลบดี ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพัฒนากีฬาและการออกกำลังกาย โดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ทั้งนี้ผู้สนใจและชื่นชอบการแข่งขันไตรกีฬา สามารถรับชมเทปบันทึกภาพการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26 ประจำปี 2562” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7HD (35) ในวันอังคารที่ 31 ธันวาคมนี้ เวลา 13.00 น. – 14.00 น. รวมไปถึงการแพร่ภาพออกอากาศไปยังหลายประเทศทั่วโลกตลอดปี 2563 เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวเชิงบูรณาการด้านการกีฬาชั้นนำสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและลงสมัครได้ที่ www.lagunaphukettri.com

ผู้สนใจร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฯประจำปี 2563 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.lagunaphukettri.com/sponsorship หรือติดต่อ คุณประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาที่ info@lagunaphukettri.com

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.