โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมชิงชัยสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26”

โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมชิงชัยสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26”

ศึกแห่งตำนานกลับมาอีกครั้ง พร้อมต้อนรับโปรคนเหล็กระดับโลก สู่สนามลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26 ในฐานะการแข่งขันไตรกีฬาที่จัดต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอชีย ลงแข่งขันชิงเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยโปรคนเหล็กในปีนี้นำโดย ไมเคิล เรเลิร์ท ชาวเยอรมัน เจ้าของตำแหน่งแชมป์ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา 3 สมัย (ปีพ.ศ.2558-2560) ร่วมด้วย ลูค แมคเคนซี จากออสเตรเลีย รูดี้ ไวลด์ จากสวิตเซอร์แลนด์ แชมป์สองสมัยในรายการนี้จากปีพ.ศ. 2555 และ 2556 เปอ แวน เฟลอร์เคน (เยอรมัน) และแชมป์ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาสี่สมัยจากอิตาลี มาสซิโม ซิกาน่า

ในฝั่งโปรแนวหน้าไตรฝ่ายหญิงที่น่าจับตามองได้แก่ อิโมเจน ซิมมอนด์ ดาวรุ่งในวงการไตรกีฬาโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเพิ่งลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลกที่โคนา สหรัฐอเมริกา และทำผลงานระดับท็อปเข้าที่สามในรายการชิงแชมป์โลกที่เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส และรองแชมป์ฝ่ายหญิง ในรายการชิงแชมป์ยุโรป ประเทศเยอรมนี เตรียมขับเคี่ยวกับ เอ็มม่า พัลแลนท์ จากสหราชอาณาจักร ผู้สร้างประสบการณ์การแข่งขันอันน่าประทับใจที่นี่มาแล้ว และ อีวอน แวน เฟลอร์เคน จากเนเธอร์แลนด์ เจ้าของฉายา “ฟลายอิ้ง ดัชท์วูแมน” ฟาดฟันกับ เบ็ธ แมคเคนซี จากสหรัฐอเมริกา ร่วมสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชมในภูเก็ต

นักไตรกีฬาชาวไทยนำโดย จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ต เจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 8 สมัยซ้อน (ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554) และเพิ่งทำลายสถิติของตัวเองในการแข่งขันไตรกีฬาคนเหล็กชิงแชมป์โลก ณ โคนา รัฐฮาวาย เมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ยังมีคุณเมจิ (อโณมา คุ๊ก) ดาราดังที่ผันตัวเป็นฟิตเนสกูรู และจะประลองสนามลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเป็นครั้งแรกในปีนี้

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 26 ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. ณ รีสอร์ทชั้นนำของเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ในเขตพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ พร้อมจัดแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้น “25 ฟอร์ 25 สปรินท์” ในวันเดียวกัน มีระยะทางว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม. รวมเป็น 25 กม. โดยคาดว่าจะมีนักกีฬาและผู้ชมนับพันคนร่วมงานดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา

โดยในปีนี้ ยังมีกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ก้าวต่อไปด้วยกัน” ในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน ประกอบด้วยวิ่งยุวชน 2 กม. วิ่ง 5 กม. และ 10 กม. เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (Children First Fund) และโรงพยาบาลในประเทศไทยผ่านมูลนิธิก้าวคนละก้าว.

การแข่งขันฯ ยังเปิดรับสมัครถึง 17 พฤศจิกายนนี้ (หรือจนกว่าจะเต็ม) ทาง www.lagunaphukettri.com งานฯ เปิดให้บุคคลทั่วไปและผู้สนใจเข้าชมฟรี เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาจากทั่วโลก

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.