สุดยอดค่ำคืนของอาหารไทย สไตล์ทาปาส รังสรรค์ความอร่อย ระดับเชฟกระทะเหล็ก

สุดยอดค่ำคืนของอาหารไทย สไตล์ทาปาส รังสรรค์ความอร่อย ระดับเชฟกระทะเหล็ก

11 กุมภาพันธ์ 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – ร้านอาหารไทย กินจ้า เทสต์ ของ โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดโปรโมชั่นอาหารค่ำสุดพิเศษ เมนูรังสรรค์โดยเชฟประเสริฐชัย ตรงวานิชนาม หรือที่รู้จักกันในนาม เชฟแจ็ค โดยแขกผู้เข้าพักในโรงแรมและนักชิมอาหารจากทั่วเกาะภูเก็ต ต่างยกนิ้วให้กับความอร่อยเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทย สไตล์ทาปาส เสริ์ฟในรูปแบบโมเดิร์นให้ได้ลิ้มลอง ระหว่างวันที่ 4 – 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ลำดับที่ 1 จากขวา: นายดิสมาร์ สปิดเซอร์ หัวหน้าพ่อครัวระดับบริหาร โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ลำดับที่ 2 จากขวา: เชฟประเสริฐชัย ตรงวานิชนาม หรือเชฟแจ็ค ลำดับที่ 1 จากซ้าย : นายริบอร์ เซคก้า ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ลำดับที่ 2 จากซ้าย : นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

เมนูคอร์สที่ 1 เมี่ยงคำตับเป็ด
เมนูคอร์สที่ 2 เมนูพลาทูน่า
เมนูคอร์สที่ 3 เมนูต้มยำกุ้งล้อบสเตอร์
เมนูคอร์สที่ 4 เมนูหมูกรอบ
เมนูคอร์สที่ 5 เมนูหินมันม่วงกับเห็ดนานาชนิด
เมนูคอร์สที่ 6 เมนูน้ำแข็งใสดอกอัณชัญ
เมนูที่ 7 เมนูปลากระพงนึ่งมะนาว
เมนูคอร์สที่ 8 เนื้อวัวครีมซอสมัสมั่น
เมนูคอร์สที่ 9 – 10 เมนูไวท์ช็อคโกแลตและบราวนี่สับปะรดพริกเกลือและเมนูช็อคโกแลตบราวนี่เจลมะม่วงและเมอแรงค์

โปรแกรมอาหารโดยเชฟรับเชิญพิเศษดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเพียง 4 คืน โดยมีให้เลือกทั้งแบบ 6 หรือ 10 คอร์สอาหาร และแบบเมนูอาหารตามสั่ง โดยนักชิมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันกับรสชาติของอาหารไทยที่ยังคงความเอกลักษณ์ดั้งเดิมเมื่อได้ลิ้มลอง และตื่นตาตื่นใจกับการนำเสนอเมนูในแต่ละจานด้วยเทคนิคอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเชฟแจ็ค ในการนำเอาเทคนิคการปรุงอาหารแบบโมเลกุลาร์ มารังสรรค์ให้เมนูในแต่ละคอร์สสมบูรณ์แบบและลงตัวได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

เมนูอาหารไทย ทาปาส สไตล์โมเดิร์นทั้ง 10 คอร์ส ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวและแรงบันดาลใจตั้งแต่เยาว์วัยจนถึงปัจจุบันของเชฟแจ็ค เริ่มต้นด้วย เมนูคอร์สที่ 1 หรือเมนูเรียกน้ำย่อย เมี่ยงคำตับเป็ดราดด้วยเยลลี่ซอสน้ำจิ้มแจ่วเข้มข้นสูตรพิเศษและเม็ดมะม่วงหิมพานต์และมะนาวห่อเป็นคำในใบชะพลู เมนูคอร์สที่ 2 Ceviche พล่าทูน่า เจลใบสะระเหน่และคลุกเคล้าด้วยผงเครื่องเทศตะไคร้หัวหอมและหยดด้วยครีมกะทิบนเนื้อทูน่า เมนูคอร์สที่ 3 เมนูต้มยำ เมนูขึ้นชื่อของอาหารไทยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เชฟแจ็คได้นำเสนอเมนูดั้งเดิมของคนไทยในรูปลักษณ์สมัยใหม่ได้อย่างมีเอกลักษณ์ โดยนำเอาเนื้อกุ้งล้อบสเตอร์นึ่งสุกที่ยังคงความสดกรอบนุ่มของเนื้อกุ้งล้อบสเตอร์เสริฟ์คลุกเคล้าในส่วนผสมของเครื่องต้มยำในรูปแบบของเนื้อมูส

ต่อด้วยเมนูคอร์สที่ 4 ที่ แรงบันดาลใจจากเมนูอาหารข้างทางที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างเมนูข้าวหมูกรอบ โดยเชฟแจ็คพิถีพิถันในการปรุงหมูกรอบถึง 24 ชม. จนได้หมูที่กรอบนอกนุ่มใน เมื่อทานกับผักเคลลวกและผักเทอร์นิพที่ยังคงความสดกรอบราดบนเพสโต้ซอสพริกที่มีส่วนผสมของเหล่าบรรดาเครื่องเทศในการทำซอสราดข้าวหมูกรอบเพิ่มรสชาติของอาหารจานนี้ด้วยซอสซีอิ๊วดำสูตรพิเศษผสมไวน์ขาวของเชฟแจ็ค เมนูคอร์สที่ 5จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนธรรมชาติหินและเห็ดที่ขึ้นตามป่า โดยเชฟแจ็คได้นำเอามันม่วงและเห็ดนานาชนิด มันม่วงโรยด้วยผงเห็ดทรัฟเฟิลและพูเร่จากฟักทองบด เมนูที่ 6 – เมนูน้ำแข็งใสที่ทางเชฟใช้ดอกอัญชันสกัดเป็นก้อนน้ำแข็งบด เมนูคอร์สที่ 7 เมนูปลากระพงสายพันธุ์บารามุนดิ เครื่องปรุงที่ได้จากสับปะรด ข้าวหอมมะลิและหัวหอมปั่นรวมกันคลุกเคล้าในหมึกดำสดเสริฟ์มาพร้อมกับสาหร่ายพวงองุ่นและเจลน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บถูกปากคนไทย ชวนให้นึกถึงเมนูปลานึ่งมะนาวได้เป็นอย่างดี เมนูคอร์สที่ 8 – เมนูมัสมั่นเนื้อวัวปรุงให้สุกภายใต้สูญญากาศถึง 24 ชม.และเสริฟ์พร้อมน้ำแกงมัสมั่นในรูปแบบครีมซอสเข้มข้น เมนูคอร์สที่ 9 – เมนูของหวานอย่างไวน์ช็อคโกแลตบอลที่กระเทาะเปลือกแล้วจะพบกับช็อคโกแลต บราวนี่รสชาติพริกเกลือตัดกับรสชาติของครัมเบิ้ลลูกอมและเจลสับปะรดภูเก็ต ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูของหวาน เมนูคอร์สที่ 10 กับเมนูช็อคโกแลตบราวนี่เจลมะม่วงและเมอแรงค์

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.