โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

ภูเก็ต ประเทศไทย 6 มิถุนายน พ.ศ. 2567 – โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากทะเลอันดามันเพียงไม่กี่ก้าว ได้ทำการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จำนวนหนึ่ง บริเวณที่จอดรถภายในโรงแรม ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ทางโรงแรมมีการวางแผนไว้เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้านี้ เป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดที่ทางโรงแรมมีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืน ซึ่งในปัจจุบัน โรงแรมพยายามลดของเสีย ประหยัดน้ำ ลดการปล่อยคาร์บอน และพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว กำลังถูกกำจัดในทุกพื้นที่ของโรงแรมด้วยการใช้หลอดธรรมชาติ และขวดแก้วที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อทดแทนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง

สร้างอนาคตที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงโครงการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และการกำจัดเศษอาหารอย่างสร้างสรรค์

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ได้มีการรีไซเคิลกระดาษแข็ง กระป๋อง และขวดพลาสติก ในขณะที่เศษอาหารจะถูกนำมาใช้เป็นอาหารสัตว์ และปุ๋ยหมัก รวมถึงมีการร่วมมือกับมูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ เพื่อบริจาคอาหารให้กับชุมชนผู้ด้อยโอกาส อีกทั้งโรงแรมยังได้คิดค้นค็อกเทลสูตรใหม่จากการนำส่วนเกินของสับปะรด และก้างปลาที่เหลือจากการทำอาหาร ออกมาเป็นเมนู “Pinefin Bliss” พร้อมให้บริการแล้วที่ห้องอาหาร เซียร์ แอนด์ โค บาร์ แอนด์ กริล ในราคาเพียงแก้วละ 259++ บาท

ค็อกเทลสูตรใหม่จากการนำส่วนเกินของสับปะรด และก้างปลาที่เหลือจากการทำอาหาร ออกมาเป็นเมนู “Pinefin Bliss”

นักชิมทุกท่านสามารถลิ้มลองเนื้อแกะจากฟาร์มบางโจ

ทางโรงแรมยังทุ่มเทในการจัดหาวัตถุดิบในท้องถิ่นจากผู้ผลิตในภูเก็ต นักชิมทุกท่านสามารถลิ้มลองเนื้อแกะจากฟาร์มบางโจ ไข่จากฟาร์มทวีภัณฑ์ และปูดำจากชุมชนชาวประมงในตำบลไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต สิ่งนี้ไม่เพียงแต่รับประกันความสดเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการปล่อยมลพิษจากการขนส่ง และขับเคลื่อนรายได้เข้าสู่ชุมชน นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีการนำกระเป๋ากระจูด ซึ่งทำจากวัสดุธรรมชาติที่มีในชุมชนภูเก็ต มาให้บริการในห้องพักประเภทห้องสวีทอีกด้วย

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม ซึ่งช่วยให้แขกของเราได้รับประสบการณ์การเดินทางทั้งไปและกลับจากการมาพักผ่อน ที่เป็นพลังงานสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งโครงการที่ขับเคลื่อนความยั่งยืนต่าง ๆ ของเรานั้น มีส่วนช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สร้างผลประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่น และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับแขก” มร. ดาริน ฮัดสัน ผู้จัดการทั่วไป โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท กล่าว

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลในการสร้างผลกระทบเชิงบวก และความยั่งยืนต่อประเด็นทางสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ สามารถเข้าชมได้ที่ www.Marriott.com/Serve360

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท กรุณาโทร 076 645 999 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.fourpointsphuketpatong.com สำหรับลูกค้าชาวไทย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ภาษาไทยของเราที่ www.th.fourpointsphuketpatong.com

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.